Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:19, Thứ 7, 16/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách ly 1 ca mắc mới COVID-19 về từ Nga

(ANTV) - Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19.

 

Theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, kết quả xét nghiệm chiều ngày 15/5/2020 của Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương đã phát hiện thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 trong số hành khách về nước trên chuyến bay mang số hiệu VN0062 từ Nga hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh ngày 13/5.

Hành khách này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Như vậy, tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 16/5: Đã 30 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tính đến 6h ngày 16/5: Việt Nam có tổng cộng 174 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Việt Nam sẽ sớm công bố hết dịch COVID-19

 

Việt Nam đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong gần một tháng qua. Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 15/5, Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là ngành y tế đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

Trong đó, Thủ tướng đánh giá cao việc các địa phương đã không để xảy ra ca nhiễm mới trong cộng đồng. Đồng thời, kêu gọi các lực lượng y tế, quân đội, công an, chính quyền các cấp không được chủ quan, lơ là công tác phòng, chống dịch, nhất là tại các địa bàn trọng điểm, các đô thị lớn, đông dân cư.  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài; chưa mở cửa du lịch quốc tế.

Một vấn đề quan trọng được Thủ tướng nhấn mạnh đó là sớm đề xuất việc công bố hết dịch. Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế nghiên cứu, sớm đề xuất việc công bố hết dịch và chiến lược phòng, chống dịch COVID-19 cho giai đoạn mới, lâu dài, bảo đảm hiệu quả về y tế, bền vững về kinh tế.

B.T
Thăm dò khán giả