Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 16:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:48, Thứ 3, 25/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách lựa chọn bún sạch

(ANTV) - Bún là món ăn quen thuộc, đặc trưng của người Việt Nam, đi đến đâu, chúng ta cũng có thể thấy được sự xuất hiện của bún, như: bún chả, bún đậu miền Bắc, bún mắm nêm miền Trung, bún nước lèo, bún cá miền Nam. 

Tuy nhiên có những cơ sở sản xuất bún còn dùng hóa chất độc hại như hàn the, chất tẩy trắng (hay còn gọi là bột chua) và chất huỳnh quang Tinopal để tạo độ bóng và độ dai cho bún - đây đều là những chất hóa học nằm trong danh sách cấm sử dụng chung với thực phẩm, bởi chúng gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con người và tệ nhất có thể dẫn đến căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Để xóa đi lo ngại việc bún có tẩm hóa chất hay không, thì cần phải tìm hiểu thêm về quá trình chuẩn để làm ra sợi bún và làm thế nào để phân biệt bún có hoá chất và bún sạch. 

 

BT
Thăm dò khán giả