Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 16:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 4, 26/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách chức ngay những cán bộ thu lại tiền hỗ trợ lũ lụt của dân

(ANTV) -Liên quan đến vụ việc cán bộ thôn tự ý "truy thu" tiền hỗ trợ của dân sau lũ mà một số cơ quan báo chí  đã phản ánh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, ngay trong chiều 25/10, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết tỉnh vừa nhận được phản ánh của người dân thông qua báo chí và đang khẩn trương kiểm tra sự việc này.

Cũng theo ông Hoài,  "Nếu đúng thật sự xảy ra sự việc thu lại tiền các đoàn từ thiện cứu trợ của người dân như vậy thì cách chức ngay những cán bộ này”.
 
Còn ông Phạm Quang Long - Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn, đã có chỉ đạo khẩn tới lãnh đạo xã Quảng Trung yêu cầu phải chấn chỉnh và phải trả lại toàn bộ số tiền cứu trợ đã truy thu này.
 
Ngoài ra, yêu cầu lãnh đạo các xã, phường, thị trấn trên địa bàn chấn chỉnh, nhắc nhở và yêu cầu các thôn từ nay về sau tuyệt đối không có việc thu lại tiền cứu trợ mà các đoàn từ thiện trao cho người dân.
 
Trước đó, người dân thôn Trung Thôn (xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn) phản ánh, vào ngày 22/10, có một đoàn từ thiện ở TP HCM ra trao khoảng 40 suất quà cho nhiều hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thôn, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cùng một phần quà hỗ trợ.
 
Tuy nhiên, khi đoàn cứu trợ vừa rời khỏi thì lãnh đạo thôn Trung Thôn đã tự ý cắt cử nhiều cán bộ đến tận nhà thu lại 400/500 ngàn đồng mà người dân được hưởng với lý do là để "chia đều" cho toàn bộ người dân.
 
Hà Tĩnh gấp rút khôi phục sản xuất sau lũ
 
 
Đợt mưa lũ vừa qua đã làm trên 1.500 ha cây trồng vụ Đông ở Hà Tĩnh bị chết. Để bù đắp thiệt hại, ngay sau khi nước rút, chính quyền các địa phương đã chỉ đạo nông dân khẩn trương ra đồng cày xới, gieo trỉa, với tinh thần ưu tiên trước hết cho những vùng cao ráo.
 
Sau lũ, từ chính quyền đến người dân đều đang bộn bề với công việc ổn định đời sống nhưng sản xuất vẫn phải là ưu tiên hàng đầu.
 
"Nước rút đến đâu, làm đất đến đó" được xác định là tinh thần xuyên suốt. Hà Tĩnh phấn đấu khôi phục và hoàn thành kế hoạch sản xuất 14.000 ha vụ Đông trước ngày 15/11 tới. Một sự hồi sinh ngay sau lũ trên các ruộng nương, đồng bãi đã lại bắt đầu./.
 
Thăm dò khán giả