Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 04:33 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 6, 15/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách chức kiểm lâm để xảy ra phá rừng ở Thanh Chương

(ANTV) - Ngày 14/7, ông Nguyễn Tiến Lâm, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An cho biết Ban quản lý bảo vệ rừng phòng hộ huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã xử lý 9 người sai phạm để xảy ra vụ phá rừng nghiêm trọng trên địa bàn mình quản lý.

Cụ thể, đã cách chức ông Nguyễn Trường Giang, phó trạm trưởng, phụ trách chốt khe Trơn, thuộc trạm bảo vệ rừng Thác Liếp. 8 người còn lại bị cảnh cáo, chuyển đơn vị khác và khiển trách.

Trước đó, ngày 11/1, Công an tỉnh Nghệ An đã đột kích tiểu khu 991 vùng rừng phòng hộ đầu nguồn (giáp Lào) thuộc địa phận xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương thu giữ 140 phiến gỗ táu, tương đương 45m3 gỗ.

Báo cáo của Chi cục Kiểm lâm cho biết vụ phá rừng cách trạm Thác Liếp chưa đầy 1,5km. Kiểm lâm đã để lâm tặc sử dụng máy tời gỗ ngang nhiên hoạt động một thời gian dài trong rừng.

Bình Phước: Họp báo về tình hình dịch bệnh bạch hầu

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, sáng 14/7, Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã tổ chức họp báo về tình hình dịch bệnh này trên địa bàn.

Theo kết quả điều tra của Sở Y tế Bình Phước, từ ngày 1/7 đến ngày 13/7, tổng số ca mắc vì nghi mắc bệnh bạch hầu trên địa bàn là 47 ca. Trong đó, có 3 ca tử vong, 6 ca được điều trị xuất viện, còn lại đang được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước và các bệnh viện tuyến trên.

Theo đại diện Sở Y tế Bình Phước, đây là ổ dịch bạch hầu cư trú và lây lan rất nhanh ra cộng động. Ngay sau khi phát hiện ra dịch bệnh, Sở Y tế Bình Phước đã nhanh chóng phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức phun thuốc tiêu diệt dịch bệnh và phòng trừ dịch bệnh lan sang.

Đến sáng 14/7, tại ổ dịch bạch hầu huyện Đồng Phú đã có thêm 10 ca nhập viện với các triệu chứng tương tự như các bệnh nhân nhập viện trước đó.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện Sở Y tế Bình Phước đã thông tin nguyên nhân dẫn tới căn bệnh trên là do vi khuẩn bạch hầu tấn công vào cơ tim, tiết ra độc tố gây tử vong. Vì vậy, có thể khẳng định con người là yếu tố duy nhất dẫn tới bệnh bạch hầu, không liên quan đến yếu tố môi trường.

Ngay trong chiều, Sở Y tế Bình Phước đã tham mưu cho UBND tỉnh tiến hành công bố dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn huyện Đồng Phú đồng thời tiếp tục tiêm vắc xin cho các đối tượng trong vùng dịch, trong đó sẽ ưu tiên tiêm những người từ độ tuổi 6 đến 26 tuổi.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây