Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 16:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Thứ 5, 06/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách chức hiệu trưởng trường mầm non xã Xuân Giao, Lào Cai

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc các cô giáo ở trường mầm non xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai dọa thả học sinh vào máy vặt lông gà, Thường trực Huyện ủy Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai chính thức thông báo, yêu cầu cách chức hiệu trưởng Vũ Thị Hằng, điều động sang dạy ở trường khác. Hai cô giáo Vũ Thị Thu Hiền, Lê Thị Phượng bị kỷ luật cảnh cáo và điều động chuyển sang trường khác và  không được trực tiếp giảng dạy.b     

Theo bản kết luận này, vi phạm của các cô giáo chưa gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng tạo dư luận xấu trong xã hội và ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục. Chính vì vậy yêu cầu UBND huyện có hình thức kỷ luật nghiêm khắc với 3 giáo viên nêu trên. Một số giáo viên và nhân viên nhà trường cũng bị phê bình vì thiếu trách nhiệm trong đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng xử lý tình huống đối với học sinh.

Trước đó, vào ngày 22/3, trên mạng xã hội phát tán hình ảnh một học sinh bị các cô giáo trường mầm non Xuân Giao dọa cho vào máy vặt lông gà. Cơ quan chức năng xác định đó là một học sinh lớp mẫu giáo 4 tuổi đang học tại trường Mầm non xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Nguyên nhân sự việc là do cháu bé khóc nhiều dỗ không được nên hai cô Vũ Thị Thu Hiền và Lê Thị Phượng dọa thả cháu vào máy vặt lông gà để cháu thôi khóc, nhưng cháu không chịu. Tiếp đó, cô Hiệu trưởng Vũ Thu Hằng tới bế cháu một lần nữa dọa thả vào chiếc máy này, nhưng bố cháu bé kịp thời can thiệp và đưa cháu về nhà. Hiện tại, tâm lý cháu bé đã ổn định và trở lại lớp học cũ.

Quảng Ngãi: Lâm tặc đốt 9 mô tô đoàn kiểm tra bảo vệ rừng

Ngày 5/4, hạt kiểm lâm huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi cho biết đang phối hợp với Công an huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi điều tra vụ đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Mộ Đức trong lúc chức truy quét điểm phá rừng, đốt than bị lâm tặc đốt 9 mô tô

Tại khu rừng phòng hộ 312, thuộc xã Đức Phú, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Mộ Đức đang truy quét điểm khai thác rừng đốt than trái phép. Khi thấy lực lượng chức năng, các đối tượng vi phạm đã chạy thoát khỏi hiện trường. Đoàn kiểm tra liên ngành đã tịch thu một số máy cưa cùng nhiều dụng cụ, vật dụng khác, và  tiến hành phá 5 hầm than lớn đang hoạt động tại đây. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất đợt truy quét, xuống đến chân núi thì phát hiện 9 chiếc mô tô của các thành viên trong đoàn đã bị cháy rụi.

BT
Thăm dò khán giả