Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 21:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 4, 03/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách chức Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp mua bán khẩu trang

(ANTV) - Chiều 2/6, UBND quận Gò Vấp, TP. HCM đã công bố quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức giám đốc Bệnh viện đối với ông Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp, người liên quan đến vụ mua bán khẩu trang y tế tạo dư luận xấu trong lúc cả nước đang chung tay chống dịch Covid-19.

 

Ngày 20/4/2020, Ban Thường vụ Quận ủy quận Gò Vấp đã ban hành quyết định cách chức Chi ủy viên Chi bộ Bệnh viện quận Gò Vấp đối với ông Phạm Hữu Quốc.

Theo báo cáo của Công an quận Gò Vấp, Ủy ban kiểm tra Quận ủy Gò Vấp cho biết, ông Phạm Hữu Quốc, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp, đã có hành vi mua, bán số lượng lớn khẩu trang y tế khi xảy ra dịch bệnh Covid-19, vi phạm Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ; giao dịch tại trụ sở làm việc và sử dụng phương tiện thực thi công vụ vào việc riêng, vi phạm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Vi phạm quy định về những điều Đảng viên không được làm và nghĩa vụ của viên chức quy định tại Khoản 1 Điều 16 Luật Viên chức.

Hành vi vi phạm của ông Phạm Hữu Quốc được đánh giá là đã tạo dư luận xấu, bức xúc trong đội ngũ cán bộ, Đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân, ảnh hưởng đến uy tín của Bệnh viện quận Gò Vấp, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Phong tỏa tòa nhà  có C.ty hoạt động cho vay qua ứng dụng điện tử

Đến 20h ngày 2/6, các đơn vị nghiệp vụ liên quan Công an TP.HCM vẫn đang phối hợp với Công an quận 1 phong tỏa, kiểm tra bên trong tòa nhà số 17 Tôn Thất Tùng, phương Phạm Ngũ Lão, quận 1.

 

Đây là nơi Công ty TNHH Cashwagon đặt trụ sở và có hành vi cho vay qua ứng dụng. Theo người dân địa phương, lực lượng Công an xuất hiện từ gần trưa cùng ngày. Sau đó, Công an triển khai lực lượng dân phòng phong tỏa bên ngoài.

Theo ghi nhận, tòa nhà mà Công an khám xét cao 5 tầng nằm trên đường Tôn Thất Tùng, quận 1. Bên trong tòa nhà có rất nhiều Công an đang kiểm tra nhiều tài liệu. Được biết, lực lượng Công an tiến hành khám xét tòa nhà trên sau khi có phản ánh đây là đường dây tín dụng đen cho vay qua ứng dụng.

BT
Thăm dò khán giả