Thứ bảy, ngày 29/07/2017 - 01:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 2, 15/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các trường công bố điểm chuẩn Đại học năm 2016

(ANTV) - Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì ngày 14/8, tất cả các trường phải công bố điểm chuẩn để các thí sinh biết và chuẩn bị hành trang mới. Nhìn chung , điểm chuẩn của các trường đều giảm nhẹ so với năm 2015.

Chỉ tiêu năm 2016 của trường ĐH Công nghiệp Hà Nội là 6500, số hồ sơ đăng ký xét tuyển rất lớn là hơn 16.000. Do đó, lượng hồ sơ ảo của trường cũng tăng lên. Tuy nhiên, theo ghi nhận, trường này sẽ tuyển đủ chỉ tiêu cho đợt 1 mà không cần xét tuyển bổ sung. Điểm chuẩn của trường cũng có sự tăng nhẹ ở hầu hết các ngành, dao động từ 0,1 đến 0,9 điểm và ổn định trong khoảng từ 19 đến 23 điểm. Một số ngành lấy điểm chuẩn trên mức điểm sàn 2 điểm.

Trường ĐH Tài chính - Marketing Thành phố Hồ Chí Minh, điểm trúng tuyển tất cả các ngành đều giảm từ 0,75 - 2,5 điểm, riêng ngành ngôn ngữ Anh giảm 3,5 điểm so với năm 2015. Đối với khu vực phía Bắc, nhiều trường Đại học ở tốp giữa như Đại học Hà Nội, Đại học Thủy Lợi, v.v... đều có sự ổn định về mức điểm chuẩn. Ví dụ đại học Hà Nội, ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 26 điểm (những ngành đã nhân hệ số 2 đối với môn thi ngoại ngữ); cao nhất là ngành ngôn ngữ Nhật với 32,50 điểm. Nhìn chung những trường này chỉ giảm nhẹ ở một số ngành.

Đối với một số trường Đại học được coi là đại học tốp trên như Đại học Y Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân các năm trước có điểm trúng tuyển rất cao, nhưng năm nay điểm chuẩn đều giảm. Ví dụ đối với Đại học Y Hà Nội, mức điểm chuẩn các ngành của trường dao động từ 23,25  đến 27 điểm. Trong đó, hai ngành được coi là hot nhất như Ngành Y đa khoa chỉ có 27 điểm và Ngành Bác sĩ răng hàm mặt 26,75 điểm, thấp hơn so với năm 2015 từ 0,25 đến 0,75 điểm.Trong khi đó, điểm chuẩn của Đại học Bác khoa Hà Nội lại tăng nhẹ ở một số ngành.

Đối với các trường tốp dưới thì hầu hết đều công bố điểm chuẩn ở mức điếm sàn là 15 điểm.  Trong đợt 1 xét tuyển, số hồ vượt chỉ tiêu rất nhiều. Do vậy,  trong quá trình xây dựng phương án điểm chuẩn ĐH năm 2016, nhiều trường thừa nhận khó xác định được tỷ lệ ảo nên hầu hết các trường đều tăng tỷ lệ này trên mức 15 thậm chí gần 30%.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước ngày 19/8, các thí sinh cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT về trường mà các em trúng tuyển để khẳng định việc nhập học tại trường theo 2 hình thức trực tiếp và bưu điện.

Điều này sẽ giúp các trường nắm được số lượng thí sinh thực tế của trường để có kế hoạch tuyển sinh cụ thể trong đợt tuyển sinh tiếp theo.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây