Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 18:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 4, 06/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các trường CAND đề cao phòng, chống dịch Covid-19

(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại hầu hết các trường trên cả nước đều cho  học sinh, sinh viên  trên cả nước đã quay trở lại trường sau thời gian  dài nghỉ do dịch Covid-19.

 

Sau 1 thời gian dài nghỉ học do dịch Covi-19, đến nay các học viên Học viện Cảnh sát nhân dân đã bắt đầu quay trở lại trường. Rất nhiều biện pháp phòng chống dịch đưa ra. Ngay tại cổng Chính của Học viện là máy phun khử  khuẩn  tự động cho các phương tiện xe. Tất cả cán bộ, giảng viên, học viên đều phải kiểm tra nhiệt độ trước khi vào Học viện..
 
Tại Học viện Cảnh sát Nhân dân có số lượng lớn học viên hệ vừa học vừa làm, những học viên này không ăn ở tập trung nên Học viện bố trí thêm 1 cổng phụ nữa, ngoài đo thân nhiệt bằng máy cầm tay thì máy tự động cũng được bố trí.
 
Còn tại các lớp học, phòng học đều đảm bảo giãn cách theo đúng quy định của ngành giáo dục. Các học viên ngồi cách nhau 1, 5m và phải đeo khẩu trang.
 
Thiếu tướng Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân cho biết, nếu đầy đủ chúng tôi có trên 10 nghìn cán bộ, học viên vì vậy nếu có dịch thì nguy cơ thành ổ dịch lớn. Chúng tôi có nhiều biện pháp, sinh viên mới nhập học được cách ly riêng, đo thân nhiệt, được kiểm tra sức khỏe. Chúng tôi ứng dụng thông tin, trước khi đến nhập học thông báo thông tin y tế qua mạng. Mỗi đợt nhập học không nhập hết mà theo từng đợt.
 
Tương tự, tại Học viện Chính trị Công an nhân dân, nếu như trước đây 1 lớp học có đến hơn 50 học viên, thì nay đảm bảo cho viện giãn cách chỉ còn 1 nửa.
 
Còn tại bếp ăn cũng đã phải thay đổi, trước đây cán bộ học viên ăn uống theo hình thức tập trung tại bàn thì nay chia theo khay ăn quy định thời gian lấy thức ăn để đảm bảo không tập trung đông người.
 
Trước đó, các để đón học viên quay trở lại trường học các trường, Học viện Công an Nhân dân cũng đã tiến hành phun, khử trùng trong toàn đơn vị. Mỗi cán bộ, giảng viên, học viên luôn trong tinh thần sẵn sàng chiến đấu trong công tác mà còn sẵn sàng chiến đấu phòng chống dịch bệnh. 
Thăm dò khán giả