Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 22:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 5, 04/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các tỉnh vùng núi phía Bắc phòng chống lũ quét, sạt lở đất

(ANTV) -Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, dự báo từ đêm 3/8 đến hết ngày 4/8, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Hiện các tỉnh vùng núi phía Bắc đang tích cực triển khai lực lượng, phương tiện, lên phương án ứng phó với lũ quét, sạt lở đất có khả năng xảy ra.

 
Vào chiều tối và đêm ngày 2/8, trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La đã xảy ra trận gió lốc kèm theo mưa đá gây thiệt hại nặng về người và tài sản. Sét đánh đã làm 1 người chết tại xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai, nạn nhân là ông Lầu A Do.
 
Ngoài ra gió lốc mưa đá còn làm tốc mái 24 ngôi nhà, đánh chìm 13 tàu thuyền, 2 nhà nổi, 43 lồng cá, 34.400 m2 diện tích ngô; thiệt hại ước tính trên 1 tỷ đồng.
 
Tại Yên Bái, tính đến 12 giờ trưa nay, dông lốc đã gây sập và hư hại hàng trăm nhà dân ở các huyện Văn Yên, thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn trong đó có 2 căn nhà bị sập hoàn toàn, 1 người bị thương nhẹ. Dông lốc cũng làm hư hại nhiều diện tích hoa màu, câu ăn quả.
 
 
Khẩn trương triển khai các biện pháp đáp ứng và phòng chống dịch do vi rút Zika
 
Ngày hôm nay (3/8), ngay sau khi phát hiện trường hợp dương tính với vi rút Zika tại Phú Yên, Bộ Y tế đã khẩn trương triển khai mạnh mẽ hơn nữa các biện pháp đáp ứng và phòng chống dịch Zika trên địa bàn tỉnh Phú Yên và các tỉnh, thành phố khác trên cả nước.
 
Qua xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang đã phát hiện 1 trường hợp nhiễm vi rút Zika đầu tiên tại thôn Tân Hội, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Bệnh nhân này xuất hiện sốt kèm theo các triệu chứng đau cơ, đau khớp; xuất hiện ban đỏ nên đã vào Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Hòa điều trị. Các bác sĩ đã lấy mẫu máu gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh xét nghiệm, tuy nhiên kết quả âm tính với sốt xuất huyết.
 
Đến ngày 7/7, bệnh nhân khỏi bệnh và xuất viện về nhà. Đến ngày 28/7, Viện Pasteur Nha Trang kết luận mẫu máu của bệnh nhân dương tính với vi rút Zika. Được biết, trường hợp nhiễm vi rút Zika này có người thân ở ngoài tỉnh về thăm và cũng có những triệu chứng tương tự, nhưng đã tự điều trị hết trước đó. 
 
Sở Y tế Phú Yên đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra, xét nghiệm, giám sát các vector dịch tễ của bệnh nhân và người dân xung quanh đồng thời khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan ra cộng đồng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả