Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 15:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 6, 23/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các tỉnh ĐBSCL không xảy ra TNGT đường thủy dịp Tết

(ANTV) - Theo báo cáo của Văn phòng Ban ATGT các tỉnh khu vực ĐBSCL, trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2018 từ ngày 14 - 20/2 (từ ngày 29 đến mùng 5 Tết), hầu hết các địa phương trong khu vực đều không xảy ra TNGT đường thủy.

Ban ATGT tỉnh An Giang cho biết trong 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2018, trên địa bàn tỉnh An Giang không xảy ra TNGT đường thủy. Các bến phà, bến thủy nội địa trên địa bàn hoạt động bình thường.

Còn tại tỉnh Hậu Giang cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán 2018, các lực lượng chức năng đã tổ chức 63 cuộc tuần tra, kiểm soát với 315 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua tuần tra kiểm soát không phát hiện trường hợp nào vi phạm.

Trong 7 ngày nghỉ Tết cũng không xảy ra vụ TNGT đường thủy nào. Ngoài ra, tại các tỉnh, thành như: Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu... trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2018 đều không xảy ra TNGT liên quan đến đường thủy.

Vĩnh Long: Ùn tắt giao thông kéo dài do mật độ phương tiện lưu thông cao
 
Vào chiều ngày 21/2, nhằm ngày mùng 6 âm lịch, do nhu cầu đi lại của người dân tăng đột biết nên lượng người và phương tiện đi qua các tuyến Quốc lộ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long tăng gấp nhiều lần so với ngày thường, gây ra tình trạng ùn tắc kéo dài trong suốt nhiều giờ liền.
 
Ùn tắc giao thông cao điểm nhất là vào khoảng 18 giờ. Các phương tiện nối đuôi nhau khoảng trên 5 km, đó là tuyến từ vòng xoay Lộc Hòa, huyện Long Hồ đến vòng xoay Trường An, thành phố Vĩnh Long; Quốc lộ 1 từ Bờ Gòn - Phường 9, Thành phố Vĩnh Long đến cầu Mỹ Thuận và trên tuyến Quốc lộ 57 đoạn xuống phà Đình Khao.
 
Các phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn, trong đó có nhiều xe ô tô đã điều khiển xe vào làn xe mô tô, bắt buộc những phương tiện này phải chạy lên vỉa hè để tiếp tục lưu thông. Để tránh tình trạng ùn tắc kéo dài tại nút giao thông vòng xoay Trường An, thành phố Vĩnh Long, lực lượng Cảnh sát giao thông đã hướng dẫn các phương tiện lưu thông theo hướng từ tuyến bờ kè sông Tiền lên cầu Mỹ Thuận.
Thăm dò khán giả