Chủ nhật, ngày 16/08/2020 - 04:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 29/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các thí sinh bắt đầu kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019 - 2020

(ANTV) - Kỳ thi vào THPT chuyên năm nay (2019 - 2020) được mở màn bởi các trường chuyên: Phổ thông Năng khiếu TP.HCM, Chuyên Khoa học Tự nhiên, Chuyên ngữ - Đại học Sư phạm Ngoại ngữ và Chuyên sư phạm.

 

 Theo số lượng đăng ký vào 4 trường chuyên quốc gia hàng đầu Hà Nội trên thì năm nay đều giảm nhiều so với năm ngoái.

Riêng Chuyên sư phạm Hà Nội giảm khoảng 2000 thí sinh. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh vẫn rất khốc liệt, tỷ lệ chọi 1 xuất vào các trường này khoảng 1/10 đến 1/15.

Bộ Giáo dục sẽ phân tích kết quả thi THPT trước khi công bố 
 

 

Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin cho biết, trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành phân tích, đánh giá các chỉ số thống kê kết quả thi của các hội đồng thi và của cả nước. Việc này nhằm kịp thời phát hiện và chủ động có phương án xử lý các sai sót hay gian lận (nếu có).
 
Việc phân tích, đánh giá kết quả thi sẽ được thực hiện trước khi công bố kết quả. Vì thế, việc công bố kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 sẽ chậm hơn ba ngày so với năm 2018. Cụ thể, thời gian công bố điểm thi năm 2019 dự kiến là ngày 14/7. Trước đó, nhiều giải pháp kỹ thuật đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra nhằm chống gian lận thi cử như đánh phách điện tử bài thi trắc nghiệm, giao các trường đại học chấm thi trắc nghiệm, thực hiện nghiêm bốc thăm để chấm thi, mã hóa toàn bộ dữ liệu...
 
Bộ cũng đề nghị các địa phương, trường đại học và các ban ngành liên quan siết chặt yếu tố con người, lựa chọn người có phẩm chất đạo đức tốt để thực hiện các nhiệm vụ trong kỳ thi, đẩy mạnh công tác thanh tra, giám sát. Những giải pháp này nhằm mang lại kỳ thi thực sự an toàn, nghiêm túc, công bằng, lấy lại niềm tin của xã hội khi Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 đã gây chấn động cả nước với những gian lận thi cử chưa từng có trong lịch sử.

 

Thăm dò khán giả