Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 02:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 5, 21/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các quy định cần biết khi khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT 2019

(ANTV) - Khi đến các cơ sở khám chữa bệnh, nếu tham gia BHYT, có thẻ BHYT nên tìm hiểu một số tình huống sau:

 

1. Trường hợp thẻ BHYT chưa có ảnh: Xuất trình thẻ BHYT và một trong các giấy tờ tùy thân có ảnh do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp ( ví dụ như CMTND, Thẻ học sinh sinh viên, bằng lái xe...).

2. Đối với trẻ em dưới 6 tuổi nếu chưa có thẻ BHYT, BHXH cần mang bản sao giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh để thay thẻ BHYT, BHXH.

3. Người tham gia bảo hiểm y tế trong thời gian chờ cấp lại thẻ, đổi thẻ bảo hiểm y tế khi đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình giấy hẹn cấp lại thẻ, đổi thẻ bảo hiểm y tế và một loại giấy tờ chứng minh về nhân thân của người đó.

4. Trường hợp cấp cứu, người tham gia bảo hiểm y tế được đến khám bệnh, chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào và chỉ phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế, BHXH và các giấy tờ chứng minh nhân thân.

Sẽ diễn ra Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản vào cuối tháng 3 tại Hà Nội

 

Lễ hội đã diễn ra thường niên trong mấy năm gần đây tại Hà Nội. Lễ hội này là điểm đến hấp dẫn đối với những người có tình yêu với đất nước Mặt trời mọc và cây hoa Anh đào.

Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản năm nay diễn ra từ ngày 29 đến 31/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Năm nay có 100 cây và 20.000 cành hoa anh đào các loại được chuyển trực tiếp từ Nhật về, ngoài ra còn có nhiều loài hoa của Hà Nội và Việt Nam. Bên cạnh đó, lễ hội sẽ giới thiệu một số nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản như trà đạo, cờ vây, cờ Shogi, trò chơi truyền thống Kendama. Ngoài ra cũng có khoảng 20 gian hàng giới thiệu tới du khách các món ăn đặc trưng của Nhật Bản và Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả