Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 12:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 2, 24/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các loại mắm dùng sao cho đúng

(ANTV) -  Tại TP HCM, hiện có rất nhiều loại mắm được bày bán như: mắm ruốc, mắm chua, mắm cá, mắm cáy và phổ biến nhất là mắm tôm. Tuy nhiên, đằng sau món ăn quen thuộc này lại ẩn chứa nhiều nguy cơ cho sức khoẻ con người, nếu dùng không đúng cách thì đây là thực phẩm gây hại.

Mắm - một món ăn, một thứ gia vị dùng kèm không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Nguyên liệu chính của mắm là thuỷ hải sản, được chế biến bằng cách ướp muối, lên men, tạo mùi và có thể xử lý tiếp bằng cách nấu, lọc. Đây là loại thực phẩm dễ tìm, dễ mua, và có mặt khắp nơi từ nhà dân, hàng quán vỉa hè, đến quán nhậu, nhà hàng cao cấp.

Để có cái nhìn cận cảnh về loại thực phẩm khá đặc trưng này,cùng tìm hiểu qua tiểu mục “Thực phẩm sạch hay bẩn” tại một vài khu chợ chuyên bán mắm ở TP.HCM.

Xem clip:

 

BT
Thăm dò khán giả