Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 00:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 3, 17/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các hoạt động hướng tới ngày hội bầu cử

(ANTV) - Với phương châm “sống tốt đời đẹp đạo”, phát huy tinh thần trách nhiệm của tăng ni, phật tử cùng các tầng lớp nhân dân và các tôn giáo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai rộng rãi công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021, đến toàn tăng ni, phật tử trên địa bàn.

Thời gian diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 trùng với Đại lễ Phật đản năm 2016, song Ban trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc đã có chỉ đạo cụ thể về việc tổ chức các hoạt động Đại lễ Phật đản 2016 phù hợp, không làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Đồng thời họp triển khai công tác bầu cử với tăng ni trụ trị các chùa trên địa bàn 9 huyện, thành phố, thị xã; vận động tăng ni nhiệt tình tham gia ứng cử, đề cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; hướng dẫn phật tử đi bầu cử đầy đủ, đúng quy định của pháp luật.

Tập huấn công tác PCCC bảo vệ bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

Để đảm bảo an toàn về PCCC trong thời gian trước, trong và sau ngày diễn ra bầu cử, sáng 16/5, Phòng cảnh sát PCCC số 1, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC, cứu nạn cứu hộ phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 cho tất cả các ban bầu cử trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại diện các ban bầu cử cũng đã được quán triệt phương án và các biện pháp cơ bản về công tác PCCC.

Trong đó, yêu cầu UBND các phường nơi đặt các trụ sở hội đồng bầu cử, điểm bầu cử phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, các quy định PCCC, cứu nạn cứu hộ; nâng cao ý thức, nhận thức, trách nhiệm của người dân về công tác đảm bảo an ninh trật tự, PCCC.

Phân công cụ thể cho lực lượng chức năng rà soát các phương tiện chữa cháy tại chỗ, tổ chức tuần tra, bảo vệ để kịp thời phát hiện giải quyết có hiệu quả các sự cố cháy, nổ, cứu nạn cứu hộ xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả