Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 2, 20/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các hoạt động hướng đến Ngày Trái Đất 2015

(ANTV) - Còn 2 ngày nữa là kỷ niệm 45 năm Ngày Trái Đất, nhưng các hoạt động hướng tới sự kiện này hiện đã được tổ chức tưng bừng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là dịp để mọi người cùng suy nghĩ và hành động cho thế giới tự nhiên mà chúng ta đang sống.

 
Tại Philippines, hàng nghìn người đã tham gia đạp xe dọc theo các con phố chính ở thủ đô Manila. Hành trình dài 15 km, đi qua qua các các khu vực ngoại ô và trên những con đường cao tốc. Chiến dịch này nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng và kêu gọi thay đổi thói quen sử dụng phương tiện nhằm giảm khí thải các bon - vốn gây ra ô nhiễm môi trường và khiến Trái Đất đang ngày càng nóng lên.
 
Bà Karen Crisostomo - Nhà tổ chức cho biết: "Ngày Trái Đất nên được hưởng ứng hàng ngày hàng giờ và mọi nơi, chứ không chỉ riêng ngày 22/4. Hãy đạp xe tới trường, tới cơ quan, tới nhà thờ, và luyện tập hàng ngày để chúng ta có bầu không khí trong sạch, những con đường thông thoáng và mọi người trở nên khỏe mạnh hơn"
 
Riêng tại Manila đã có hơn 3 triệu người đăng ký đạp xe. Ô nhiễm không khí và tắc nghẽn giao thông vốn là vấn đề đau đầu của thành phố này, dù chính phủ đã đưa ra nhiều quy định để hạn chế tình trạng trên.
 
Một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới hồi năm ngoái khẳng định khu vực Đông Nam Á là một trong những khu vực có chất lượng không khí tệ nhất, còn con người sống ở đây rất dễ mắc các bệnh tim mạch và hô hấp.
 
Trong khi đó, tại Mỹ, một buổi đại nhạc hội sôi động chào mừng ngày Trái đất sẽ được tổ chức tại Quảng trường Quốc gia ở thủ đô Washington. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-Moon, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim theo dự kiến sẽ có buổi nói chuyện với  hàng trăm nghìn người nhân sự kiện này.
 
Trong tuần tới, dự kiến Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng sẽ thúc đẩy kế hoạch hạn chế tình trạng biến đổi khí hậu. Vào đúng ngày trái đất 22/4, ông Obama sẽ có chuyến thăm tới Vườn Quốc gia Everglades, vùng đất hoang dã cận nhiệt đới rộng lớn nhất ở Mỹ.
 
Ngày Trái Đất (22/4) ra đời cách đây 45 năm, là một ngày được dùng để truyền cảm hứng cho nhận thức và đánh giá cao môi trường tự nhiên của Trái Đất. Trong Ngày Trái đất, mọi người thường tổ chức các hoạt động nhằm mục đích bảo vệ môi trường như tuyên truyền kêu gọi mọi người chung sức bảo vệ môi trường sống, tổ chức trồng cây xanh, thu gom rác thải, bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp.
BT
Thăm dò khán giả