Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 09:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:28, Thứ 2, 24/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các hộ dân quanh bãi rác Nam Sơn bị ruồi tấn công

(ANTV) - Khoảng 1 tuần trở lại đây, người dân các xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn) bị ruồi tấn công khiến cuộc sống sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Người dân tại 3 xã này cho rằng, ruồi tấn công khu dân cư phát sinh từ Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (còn gọi là bãi rác Nam Sơn, nằm trên địa bàn 3 xã  trên). 

Nhiều ngày qua người dân xã Nam Sơn đã quen với cảnh sống chung với ruồi. Ruồi khắp mọi nơi, đi đâu cũng thấy ruồi. Tình trạng này đã diễn ra hơn 1 tuần nay, khiến cho cuộc sống của hàng trăm hộ dân nơi đây khốn khổ, mất ăn, mất ngủ chỉ vì ruồi. Những căn nhà luôn đóng kín mít cửa để ngăn ruồi bay vào nhà. Tuy nhiên những khu vực khác như ngoài sân, bếp ăn thì ruồi khắp mọi nơi. 

Và người dân chỉ mong chờ vào những miếng dán ruồi để có thể làm giảm đi số lượng ruồi bay vào nhà. Người dân tại đây cho rằng, bãi rác Nam Sơn là nguyên nhân khiến ruồi phát sinh nhiều, bay hết vào khu dân cư. Ngoài vấn đề ruồi bay vào nhà thì hàng trăm hộ dân tại xã Nam Sơn còn phải chịu đựng mùi hôi thối nồng nặc hàng ngày bốc ra từ bãi rác. 

Người dân chỉ mong chờ vào những miếng dán ruồi để có thể làm giảm đi số lượng ruồi bay vào nhà

Trước đó, Ngày 19/7 UBND TP Hà Nội đã gửi công văn giao UBND huyện Sóc Sơn đẩy nhanh tiến độ di dời các hộ dân trong vùng ảnh hưởng bán kính 500m, khẩn trương thực hiện các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư để sớm di chuyển các hộ dân. Ngoài ra, TP cũng yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng huyện Sóc Sơn phải thực hiện việc phun thuốc diệt ruồi, muỗi cho nhân dân các xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ đảm bảo hiệu quả, không gây phát sinh đột biến. Thành phố cũng yêu cầu Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan tăng cường công tác xử lý nước rác, đảm bảo vệ sinh môi trường cho người dân.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả