Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 7, 01/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các hãng hàng không quyết liệt chống virus Corona

(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng vụ hàng không tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện quy định về an toàn, an ninh hàng không; hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay. Nhất là trong thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV gây ra đang nhiều diễn biến phức tạp.

Cục cũng yêu cầu bố trí nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt để kịp thời theo dõi, phát hiện, cách ly y tế; quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh.

Hãng hàng không Vietjet cho biết có kế hoạch ngừng các đường bay Trung Quốc từ ngày mai (1/2). Vietnam Airlines dừng một số đường bay Trung Quốc; chỉ còn 4 đường bay chính là Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu, Đô Thành.

Các hãng hàng không cũng phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, y tế, kiểm dịch, cảng hàng không tuân thủ các quy trình y tế hàng không của WHO và các nhà chức trách. Hiện nhiều hãng hàng không quốc tế đã quyết định ngừng khai thác các đường bay đến và đi từ các sân bay Trung Quốc như British Airway, Air Canada, United Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, Air Seoul.

Các hãng hàng không quyết liệt chống virus Corona 

Trong bối cảnh dịch viêm phổi do virus corona lan rộng, nhiều hãng hàng không đã có quyết định tạm dừng hoặc giảm các chuyến bay đến Trung Quốc cho đến cuối tháng 3. Bên cạnh đó, các hãng hàng không cũng tăng cường đẩy mạnh các biện pháp bảo vệ hành khách và phi hành đoàn khỏi dịch virus Corona.

Trong nỗ lực ngăn chặn lây lan virus Corona mới, hãng hàng không China Airlines của Đài Loan (Trung Quốc) khuyến khích hành khách mang theo chai đồ uống riêng, đồng thời sẽ hạn chế các vật phẩm có thể sử dụng lại bằng những món đồ dùng một lần.

Hãng hàng không khu vực và nội địa Mandarin Airlines, ngừng phục vụ các suất ăn nóng, chăn, gối, khăn, tạp chí và báo. Thay khăn trải bàn và khăn ăn bằng giấy ăn trên các chuyến bay giữa Đài Loan và đại lục cũng như các chuyến bay tới Hong Kong. Đồ uống và tai nghe dùng một lần chỉ được cung cấp theo yêu cầu.

Thai Airways đang phun thuốc khử trùng khoang hành khách và buồng lái trên tất cả các chuyến bay trở về từ Trung Quốc và các điểm đến có nguy cơ cao.

Các hãng hàng không như Singapore Airlines, Cathay Pacific Airlines cho phép các thành viên phi hành đoàn đeo khẩu trang trên các chuyến bay tới Trung Quốc.

Còn American Airlines cung cấp khăn lau tay sát trùng cho tiếp viên hàng không sử dụng cho tất cả các chuyến bay đến Trung Quốc.

Cùng ngày, các hãng hàng không khác là Air France của Pháp, Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập, hãng hàng không Virgin Atlantic của Anh đã đình chỉ tất cả các chuyến bay theo lịch trình đến và đi từ Trung Quốc đại lục và việc đình chỉ vẫn có hiệu lực cho đến khi có thông báo mới. Anh, Đức và Indonesia đang gấp rút chuẩn bị cho kế hoạch đưa công dân nước này từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc về nước.

Trong khi đó, chính phủ Trung Quốc đã quyết định điều các máy bay thương mại để đưa công dân của thành phố tâm dịch Vũ Hán hiện đang ở nước ngoài về nước trong thời gian sớm nhất có thể./.

 

BT
Thăm dò khán giả