Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 03:45 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 3, 06/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các địa phương tưng bừng khai giảng năm học mới

(ANTV) -Cùng với học sinh cả nước, hơn 200.000 học sinh Đà Nẵng và 190.000 học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Lào Cai đã tổ chức khai giảng năm mới. Sau một tháng nỗ lực khắc phục hậu quả cơn bão số 2 và số 3 tỉnh Lào Cai đã bước vào năm học mới với tỷ lệ học sinh ra lớp đạt trên 95%.

 
Năm học mới này, TP Đà Nẵng có nhiều cải cách trong lễ khai giảng. Cụ thể, lễ khai giảng chỉ kéo dài từ 30 đến 45 phút nhưng phải đầy đủ nghi thức, lãnh đạo thành phố không phát biểu mà chỉ tặng quà cho học sinh.
 
Trong năm học 2016-2017, Đà Nẵng sẽ thực hiện nhiều đổi mới như: tập trung giảm tải chương trình học; triển khai thí điểm việc dạy và học thể dục theo phân môn tự chọn; tổ chức đồng loạt ngày khai giảng với hình thức gọn, nhẹ.
 
Bà Nguyễn Thị Thùy Duyên, phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, TP Đà Nẵng cho biết: Cái nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới này năm học này nhà trường tiếp tục đổi mới công tác quản lý để nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy cũng như việc tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt nhà trường chú trọng đổi mới theo thông tư 30 của BGD và ĐT.
 
Ngày 5/9, cùng với học sinh cả nước, hàng nghìn học sinh vùng lũ ở Lào Cai đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 sau đúng một tháng nỗ lực khắc phục hậu quả cơn bão số 2 và số 3.
 
Tại xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, trong sáng nay 5/9, hơn 700 học sinh liên trường mầm non, phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Phìn Ngan đã đón lễ khai giảng năm học mới. Trong ngày  khai giảng, một niềm vui lớn của thầy trò nơi đây là đã có một cây cầu mới thay thế cây cầu treo duy nhất bị cuốn trôi trong đợt mưa lũ vừa qua.
 
Chị Tẩn Tả Mẩy - Thôn Sủng Hoảng, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai bày tỏ: Hôm nay có cầu rồi, nhà nước làm cho cầu để đi. Hôm nay ngày khai giảng cho con đi, cầu hoàn thành con đi cũng tiện rồi mong sao sau này sẽ đỡ khổ, bây giờ đi đường cũng tạm ổn không như dạo trước đi bộ còn khó khăn không đi được.
 
Vượt lên những khó khăn do hậu quả của cơn bão số 2 và số 3 gây lũ quét, sạt lở đất ở nhiều địa phương, tỉnh Lào Cai đã dồn sức chuẩn bị về cơ sở vật chất như phòng học, mua sắm sách giáo khoa, đồ dùng dạy và học, huy động học sinh ra lớp đạt tỷ lệ cao, để bảo đảm khai giảng đúng thời gian, thực sự là ngày hội của học sinh đến trường. 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây