Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 13:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:31, Thứ 2, 18/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các địa phương khắc phục cơn bão số 10

(ANTV) - Cơn bão số 10 đã đi qua nhưng hậu quả mà nó để lại thì hết sức nặng nề. Những lúc xảy ra thiên tai như thế này, thì có thể nói tình quân dân được phát huy, ở các địa phương bị ảnh hưởng, các lực lượng công an, quân đội đã luôn sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Tại Thừa Thiên Huế, bão số 10 đã làm trên 600 ngôi nhà bị sập, tốc mái; hơn 20 ha hoa màu bị hư hại; hàng chục ha cây lấy gỗ, cây ăn quả bị gãy; 63 ha nuôi trồng thủy sản bị ngập; 2 người chết, 1 người mất tích, 1 người bị thương. Với phương châm" không để dân đói, không để dân không có nhà, không để dịch bệnh", trong 2 ngày qua, trên 200 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế và trên 350 lực lượng dân quân đã kịp thời có mặt tại các địa phương giúp nhân dân sữa chữa nhà ở, vệ sinh môi trường, xử lý nguồn nước, khám cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân.

Còn tại Quảng Bình, là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của bão số 10, thành phố Đồng Hới đã bị thiệt hại tương đối lớn. Hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, hàng ngàn cây xanh bị gãy đổ, nhiều công trình công cộng, cơ quan đơn vị bị hư hỏng nặng, nhất là trường học.

Công an thành phố Đồng Hới cũng đã tăng cường cán bộ, chiến sỹ về các trường học bị hư hỏng, thiệt hại nặng để cùng với cán bộ, giáo viên nhà trường khẩn trương dọn dẹp vệ sinh môi trường, cây cối gãy đổ, lợp lại mái nhà, lau chùi bàn ghế để các cháu học sinh kịp thời đến trường như thường lệ.

Tại Nghệ An, lực lượng bộ đội biên phòng Nghệ An đã triển khai gần 400 cán bộ chiến sỹ cơ quan Bộ chỉ huy và các đơn vị tuyến biển giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10. Tại phường Nghi Hòa có 106 nhà bị tốc mái, có 40 gia đình bị thiệt hại nặng bộ đội biên phòng phối hợp với địa phương và các lực lượng  tổ chức thu dọn vật dụng giúp đỡ các gia đình bị tốc mái giúp nhân dân ổn định cuộc sống. Cùng với các lực lượng, cán bộ chiến sỹ bộ đội biên phòng Nghệ An đang khẩn trương giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả bão số 10, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng