Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 19:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 2, 19/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các địa phương chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới

(ANTV) - Không chỉ Khánh Hòa, Phú Yên, áp thấp nhiệt đới cũng đã khiến nhiều tỉnh xung quanh có mưa vừa, nhiều nơi mưa to, gây ngập cục bộ các vùng thấp trũng. Hiện các địa phương thuộc khu vực Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ đang quyết liệt chỉ đạo các đơn vị chủ động các phương án phòng chống ngập lụt.

Tại tỉnh Ninh Thuận, áp thấp nhiệt đới đã gây mưa lớn trên diện rộng, gây ngập cục bộ tại một số địa phương vùng trũng. Trong đó, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam đã nước bị cô lập. Nhiều trường học, trạm y tế, chợ cùng nhiều nhà ở của người dân tại xã Phước Nam đã bị ngập.

Hiện UBND huyện Thuận Nam huy động lực lượng dân quân địa phương cùng phối hợp với huyện khẩn trương di dời dân cùng tài sản đến nơi an toàn; đồng thời bố trí lực lượng canh trực tại nơi nước đang chảy xiết, không để người dân hiếu kỳ qua lại vùng bị ngập để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Còn tại TP. Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các Phòng Giáo dục quận huyện và trường học theo dõi chặt chẽ các thông tin về áp thấp nhiệt đới và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi áp thấp nhiệt đới trên biển đông đi qua.

Nguyên tắc là an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học. Trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo cho các hoạt động giáo dục, hiệu trưởng các trường chủ động báo cáo lãnh đạo Sở Giáo dục và các quận huyện, cho phép học sinh nghỉ học.

Thăm dò khán giả