Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 23:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:45, Thứ 4, 24/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các địa phương bị thiệt hại do lốc xoáy

(ANTV) -Do ảnh hưởng bão số 1, tại một số  địa phương đã xảy ra hiện tượng mưa to kèm gió  lớn và  lốc xoáy gây thiệt hại nặng về tài sản cho người dân

 
Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi liên tục xảy ra các vụ lốc xoáy gây thiệt hại nặng về tài sản cho nhân dân.Tại huyện Sơn Tây, mưa to kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái hoàn toàn dãy phòng học cấp 4, đồng thời  làm vỡ nhiều cửa chính và cửa sổ bằng kính ở trường THCS xã Sơn Liên, huyện Sơn Tây . Gió lớn còn làm tốc mái nhà công vụ và một số công trình phụ của Trạm y tế xã Sơn Liên.
 
Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, lãnh đạo huyện Sơn Tây đã đến hiện trường kiểm tra và yêu cầu địa phương cùng các ngành chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả để cho việc học hè và khám chữa bệnh ở Sơn Liên sớm trở lại bình thường.
 
Còn  trên địa bàn huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang  mưa và lốc xoáy đã làm sập, tốc  mái nhiều nhà dân ước thiệt hại hàng chục triệu đồng. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai các xã thị trấn bước đầu giúp các hộ bị ảnh hưởng thiên tai dọn dẹp nhà cửa, ổn định chổ ở, phối hợp với cơ quan chuyên môn để hỗ trợ cho các hộ dân theo qui định.
 
Cũng do ảnh hưởng thời tiết gió to tại Đà Lạt, ngày 22/6, hãng hàng không Vietjet Air đã hủy hàng loạt các chuyến bay của hãng giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Lạt, Hà Nội-Đà Lạt và ngược lại đã buộc phải dừng khai thác đảm bảo an toàn cho khách hàng. Các chuyến bay khác trong ngày cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.
 
Đà Nẵng : Khởi tố đối tượng hủy hoại rừng
 
 
Cơ quan CSĐT CA huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng vừa bắt và  khởi tố đối tượng Trịnh Kim Hùng, trú P. Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng về hành vi “Hủy hoại rừng”.
 
Qua điều tra được biết, mặc dù không được cấp đất xây dựng trang trại nhưng Hùng vẫn thuê 1 nhóm người đến tiểu khu 15 thuộc địa phận xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang chặt phá toàn bộ gần 10 nghìn cây rừng trên diện tích hơn 53 héc ta rừng .
 
Theo khai nhận, Hùng thuê nhóm người này với số tiền 4 triệu/1 héc ta rừng đã chặt phá. Trong khi nhóm này đang chờ Hùng lên nghiệm thu để bàn giao mặt bằng và thanh toán thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.
 
Thu giữ tại hiện trường nhiều dao, rựa và cưa máy. Khu rừng này thuộc rừng phòng hộ đầu nguồn sông Cu Đê đã được UBND TP phê duyệt quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng đến năm 2020./.

 

BT
Thăm dò khán giả