Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 04:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 6, 17/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các cụm thi không được tự ý công bố kết quả thi

(ANTV) - Bộ GD&ĐT vừa ban hành Công văn số 3560 gửi tới Sở GD&ĐT chủ trì cụm thi, Cục nhà trường - Bộ Quốc phòng, các đại học, học viện, trường đại học chủ trì cụm thi về việc gửi dữ liệu điểm thi, công bố kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cụm thi phải chuyển dữ liệu trực tiếp hoặc theo đường bưu điện trước ngày 20/7. Đồng thời, yêu cầu các cụm thi không công bố kết quả thi, lưu giữ đĩa dữ liệu kết quả thi bởi kết quả thi sẽ được Bộ GD&ĐT công bố chính thức sau khi có đầy đủ dữ liệu điểm của tất cả các cụm thi. 

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các cụm thi chọn một trong hai phương án gồm: Chuyển trực tiếp dữ liệu cho cán bộ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục tại Hà Nội, TP HCM, Thái Nguyên, Cần Thơ, Đà Nẵng vào sáng 20/7 hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện (sử dụng dịch vụ phát tận tay) về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục nếu cụm thi đảm bảo đúng thời gian trước 20/7.

Hội LHPN TPHCM đẩy mạnh hoạt động hiến máu nhân đạo

Ngày 16/7, tại TP HCM, hơn 200 tình nguyện viên đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện do Hội LHPN TP phối hợp với Trung tâm Hiến máu tình nguyện thuộc Hội Chữ thập đỏ TP HCM tổ chức.

Với tinh thần xung kích tình nguyện hiến máu nhân đạo vì cộng đồng, các cán bộ, nhân viên, giáo viên và học viên đã tích cực tham gia hiến máu với hơn 100 đơn vị máu. Chương trình hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động được tổ chức hàng năm của Thành Hội PN.

Đây là việc làm có ý nghĩa cao cả, góp phần xây dựng lực lượng hiến máu tình nguyện, cung cấp nguồn máu dự trữ phục vụ bệnh nhân./.

Quảng Nam: Đẩy mạnh phát triển du lịch thông qua các sản phẩm làng nghề

Phát triển du lịch gắn với làng nghề truyền thống là một hướng đi mang lại hiệu quả ở nhiều địa phương. Các sản phẩm đặc trưng của làng nghề được chọn lựa để trưng bày trong một không gian tập trung, du khách có thể thoải mái chiêm ngưỡng và chọn lựa cho mình một vài món đồ như là lưu niệm trong mỗi chuyến đi. Làng nghề nhờ đó cũng khởi sắc hơn, những điều đó không còn là viễn cảnh xa vời với người Cơtu ở Tỉnh Quảng Nam. Cũng với những phương thức tương tự giờ đây sản phẩm văn hóa của đồng bào Cơtu đã có thêm một kênh quảng bá thu hút khách đến tham quan, mở ra những cơ hội mới cho du lịch nơi đây. 

Đây là địa điểm trưng bày sản phẩm dệt thổ cẩm độc đáo của những thiếu nữ Cơtu tại làng nghề truyền thống Đhơrông. Từ chổ sản xuất riêng lẽ, chị em phụ nữ của làng nghề đã tập trung lại thành tổ hợp tác, cùng nhau làm ra những sản phẩm quà tặng như khăn choàng cổ, túi du lịch hay những váy áo được du khách ưa chuộng. Với tay nghề khéo léo và qua đào tạo bài bản, các chị đã tự tay làm ra nhiều sản phẩm bắt mắt, có chất lượng phù hợp với thị hiếu mua hàng của du.

Chị Alăng Thị Hôn – Thôn Đhơrông, xã Tà Lu, huyện Đông Giang cho biết: “Trước đây chúng tôi chỉ có làm rẫy, có biết nghề dệt nhưng chỉ đan cho mình dùng. Bây giờ thì được các chị hướng dẫn, người làng mình có thể dệt những tấm vải như thế này để làm bán cho du khách. Số tiền có được từ việc bán sản phẩm cho khách du lịch có thể giúp chúng tôi trang trải chi phí sinh hoạt, nuôi các con.

Còn đây là không gian trưng bày các loại sản phẩm làng nghề tại số 35 đường Nguyễn Thái Học, thành phố Hội An- một địa điểm thu hút rất đông khách du lịch. Và chính những sản phẩm của làng dệt thổ cẩm Dhơrông, Dhrông được trưng bày, giới thiệu tại đây dần trở nên quen thuộc với du khách Có thêm địa điểm quảng bá lý tưởng giữa lòng phố cổ Hội An như thế này làm cho nhiều phụ nữ làng nghề dệt truyền thống Đhơrông rất phấn khởi.

Chị Bling Treng – Thôn Dhơrôồng, huyện Đông Giang, Q.Nam cho biết: “Sản phẩm của chúng tôi lâu nay chỉ có người trong làng biết đến, thỉnh thoảng thì có vài ba khách du lịch đến xem và mua, nhưng số sản phẩm bán cũng ít ỏi, bây giờ có một vị trí bày bán thường xuyên như thế này, chúng tôi rất vui”.

Bà Nguyễn Thị Huyền – Trưởng Điều phối viên Văn phòng ILO tại Hà Nội chia sẻ: Sau khi khai trương, các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục tham gia cùng với HTX và các làng nghề thiết kế, tìm cơ hội tiếp tục quảng bá sản phẩm làng nghề để thúc đẩy tiêu thụ.

Việc tổ chức một địa điểm để người dân và du khách có thể thưởng lãm các sản phẩm thủ công đặc trưng là ý tưởng có được từ Trung tâm Tư vấn Hỗ trợ HTX – Doanh nghiệp vừa và nhỏ - Liên minh HTX tỉnh Quảng Nam, sự hỗ trợ của Thành phố Hội An, Văn phòng UNESCO và ILO tại Hà Nội.

Sự trợ lực của các đơn vị này đã giúp cho hơn 60 làng nghề nổi tiếng lâu đời như làng gốm Thanh Hà ở Hội An, làng lụa Mã Châu ở Duy Xuyên, làng dệt thổ cẩm Bhơhông, Đhrông huyện Đông Giang, làng đúc đồng Phước Kiều ở Điện Bàn, làng mộc Kim Bồng, đèn lồng Hội An có cơ hội giới thiệu, quảng bá đến du khách, mở rộng thêm thị trường tiêu thụ./.

 

BT
Thăm dò khán giả