Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 05:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 5, 16/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các cụm dân cư an toàn chống dịch tại Hà Nội

(ANTV) - Nhiều quận, huyện đã ghi nhận có người dương tính với virus Covid-19, điều này cho thấy mức độ phức tạp của dịch bệnh này trên địa bàn Thủ đô. Trong hoàn cảnh khó khăn, người Hà Nội đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo, mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài chống dịch, mỗi thôn xóm là cụm dân cư an toàn nhằm ngăn chặn sự lây lan, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh. 

 

“Cụm dân cư an toàn” là tên nhóm trên mạng xã hội Zalo được bà con trong thôn tạo lập từ khi dịch Covid-19 xuất hiện trên địa bàn Hà Nội. Mọi thành viên đều cùng lúc tiếp nhận và chia sẻ những thông tin chính thống về dịch bệnh cũng như những chỉ đạo liên quan của chính quyền xã.

Khu dân cư Phan Xá của xã Uy Nỗ, người dân tự lập chốt kiểm soát y tế, trang bị đầy đủ thiết bị phòng dịch, cắt cử nhau ứng trực để đảm bảo an toàn sức khỏe cho dân cư, đảm bảo an toàn cho sản xuất.

Toàn huyện Đông Anh hiện có hơn 1.360 cụm dân cư an toàn phòng chống dịch, kết nối khoảng 3 vạn hộ gia đình. Cụm dân cư an toàn có nhiệm vụ hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, theo dõi tình hình dịch tễ trong thôn và đảm bảo chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ.

Nhờ xây dựng mô hình cụm dân cư an toàn chống dịch, nên người nông dân ở vựa rau lớn nhất của Hà Nội, hàng ngày vẫn đảm bảo được an toàn cho bản thân, an toàn cho cộng đồng và không để sản xuất bị gián đoạn.

Trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch Covid-19, ở huyện Đông Anh, mỗi người dân là một chiến sĩ, và mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi thôn xóm là một cụm dân cư an toàn vừa chống dịch, vừa đảm bảo cho nguồn cung không bị đắt gãy.

BT
Thăm dò khán giả