Thứ ba, ngày 02/03/2021 - 03:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:52, Thứ 4, 10/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các bệnh viện chủ động ứng phó dịch Covid-19 trong dịp Tết

(ANTV) - Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19,  mặc dù chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid 19 trong cộng đồng, tuy nhiên, tại Đà Nẵng, quy trình phòng chống dịch được các bệnh viện siết chặt cao độ, các tổ phản ứng nhanh được thiết lập, đặc biệt các y bác sĩ luôn trong tâm thế sẵn sàng lao vào nhiệm vụ nếu có dịch xảy ra ngay trong dịp tết nguyên đán này. Ghi nhận tại bệnh viện Đà Nẵng- nơi từng là ổ dịch, thời điểm dịch bệnh bùng phát lần thứ 2 vào cuối tháng 7 năm 2020.

Các y bác sĩ thuộc tổ trực chống dịch Covid 19 bệnh viện Đà Nẵng sẽ túc trực, làm việc xuyên xuốt những ngày tết Nguyên đán Tân Sửu. Dịch bùng phát tại nhiều địa phương, nguy cơ lây lan cao nên với sự cẩn trọng, tại tất cả khoa khám của bệnh viện đều thiết lập các tổ chống dịch đặc biệt với những bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong ứng phó Covid 19.

Bác sĩ Huỳnh Đức Phát, Trưởng khoa gây mê hồi sức, bệnh viện Đà Nẵng nói: Tết năm nay thì khá đặc biệt, trước đây về trực tết, chúng tôi không có chương trình chống dịch. Tuy nhiên, năm nay ngoài trực chuyên môn, chuyên khoa thì còn có tổ trực chống dịch tại tất cả các khoa khám.

Tần suất làm việc của nhân viên y tế các khoa vất vả hơn ngày thường. Đặc biệt, quy trình sàng lọc, tầm soát bệnh nhân có yếu tố dịch tể càng được chú trọng, siết chặt hơn bao giờ hết.

Bác sĩ Võ Văn Anh Tuân, Khoa khám bệnh, bệnh viện Đà Nẵng nói: Hiện tình hình dịch phức tạp nên mỗi nhân viên y tế các khoa đều ý thức được chuyện dịch sẻ xảy ra ở đây bất cứ lúc nào nên chúng tôi chuẩn bị tinh thần cũng như cường độ làm việc sẽ tăng cao hơn rất nhiều trong ngày tết.

Theo lãnh đạo bệnh viện Đà Nẵng, để đảm bảo an toàn và tăng cường công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất, toàn thể nhân viên bệnh viện sẽ thực hiện ăn tết tại chỗ, không rời khỏi thành phố, sẵn sàng tinh thần vào nhiệm vụ, ứng phó nếu có dịch xảy ra hoặc điều động chi viện cho các bệnh viện khác.

BS.CK2 Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc bệnh viện Đà Nẵng nói: Bệnh viện đã xác định từ đầu, kể cả tết năm ngoái đến tết năm nay, chống dịch như chống giặc, anh em bác sĩ bệnh viện luôn trong tư thế sẵn sàng chống dịch.

Hiện nay, cùng với kinh nghiệm và tinh thần ứng phó trong những đợt dịch trước, không riêng gì bệnh viện Đà Nẵng, nơi từng là ổ dịch, những bệnh viện khác trên địa bàn thành phố đều chủ động chống dịch trong tình hình mới theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

BT
Thăm dò khán giả