Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 13:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 4, 03/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các bến xe Hà Nội tăng cường chống dịch Covid-19

(ANTV) - Dịch Covid-19 lần thứ 3 bùng phát trở lại đã khiến hoạt động vận tải bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhất là thời điểm này, người dân về quê ăn Tết.Nhiều nhà xe xác định lỗ vốn nhưng vẫn phải duy trì hoạt động để phục vụ hành khách.Bên cạnh đó là phối hợp với các bến xe thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đợt dịch Covid-19 bùng phát trở lại sát với thời điểm cận Tết nguyên đán đã khiến các bến xe trở nên vắng vẻ như thế này. Trong khi chờ đợi khách thì đây là khoảng thời gian tranh thủ của các nhà xe. Công tác phòng, chống dịch bệnh được thực hiện nghiêm ngặt. Đặc biệt là các vị trí hay tiếp xúc đều được lau chùi, khử khuẩn kỹ càng. Dù vắng khách, song công tác phòng, dịch đều được thực hiện kỹ càng. Khi xe vào bến, đều được tổ chức phun khử khuẩn như thế này. 

Mỗi hành khách khi vào bến đều được kiểm tra thân nhiệt. Và khi lên xe đều được sát khuẩn. Trước các biện pháp phòng, chống dịch của bến xe và các nhà xe, người dân cũng cảm thấy yên tâm trong chuyến hành trình về quê ăn Tết. 

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Thì ngoài công tác phòng dịch bằng các biện pháp cá nhân, thì việc kê khai y tế đóng vai trò quan trọng. Nếu có tình huống xảy ra, có thể xác minh được danh tính và truy vết hiệu quả. 

Khung cảnh vắng vẻ tại Bến xe Gia Lâm, Hà Nội. Một số tuyến như Hải Dương, Quảng Ninh do bùng phát dịch nên các nhà xe không hoạt động. Lượng hành khách đã giảm rất nhiều, chỉ khoảng dưới 50%, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động vận tải. Và với tình hình dịch bệnh phức tạp như thế này, hình ảnh vắng vẻ như thế này có thể sẽ tiếp diễn cho đến khi nghỉ Tết nguyên đán.

 

BT
Thăm dò khán giả