Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 05:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:00, Thứ 7, 26/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các bãi đỗ xe phục vụ du khách đến Khánh Hòa quá tải

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, khách du lịch đến thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tăng đột biến, đặc biệt là khách Trung Quốc cùng với sự phục hồi của khách du lịch từ Nga. Việc này đã dẫn đến gia tăng lượng lớn xe khách trên 30 chỗ ngồi chở du khách tới các điểm tham quan, kéo theo hệ lụy các bãi đỗ xe đều quá tải. 

Địa điểm tham quan Tháp bà Ponagar Nha Trang, hàng ngày có rất đông xe du lịch trên 30 chỗ ngồi nối đuôi nhau chở du khách đến tham quan, đặc biệt là vào buổi chiều. Bãi giữ xe tại đây quá tải, một loạt xe phải đỗ hàng dài trên đường Cù Lao Trung.
 
Tại danh thắng Hòn Chồng, tình trạng cũng tương tự. Bãi đậu xe cũng rơi vào tình trạng quá tải, các xe đậu, đỗ tràn ra cả lòng đường gây nên tình trạng ùn ứ giao thông khi các phương tiện quay đầu xe, đặc biệt là giờ cao điểm.
 
Vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã đồng ý chủ trương di dời cửa hàng xăng dầu số 4 đi vị trí khác trong năm 2018 để làm bãi đậu xe phục vụ cho khách tham quan chùa Long Sơn, đồng thời bổ sung quy hoạch 8 bãi đậu xe giao thông tĩnh trên địa bàn thành phố Nha Trang với diện tích hơn 16 ha, giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với các ngành tham mưu UBND tỉnh về công tác xã hội hóa, kêu gọi đầu tư việc xây dựng các bãi đỗ xe dự kiến hoàn thành trước ngày 30/8.
 
Ông Ngô Khắc Thinh - Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nói: Trước tình trạng này, thành phố đã có họp với Sở, các cơ quan chức năng để phân luồng giao thông tạm thời, hạn chế phượng tiện 30 chỗ ngồi tới nơi không có bãi đỗ xe giờ cao điểm. Thành phố đang kiến nghị sử dụng diện tích đất trống tại sân vận động 19/8 Nha Trang làm bãi đỗ xe cho du khách trong thời gian chờ đợi đầu tư 8 bãi đỗ xe như UBND tỉnh phê duyệt.
 
Theo Sở Giao thông vận tải, toàn tỉnh có hơn 850 xe khách loại trên 30 chỗ ngồi, đó là chưa tính các xe ở ngoài tỉnh và hiện vẫn đang gia tăng khi lượng du khách ngày càng lớn. Chính vì vậy để hạn chế ùn tắc giao thông, từ đầu năm đến nay, Đội Cảnh sát giao thông Công an TP. Nha Trang tăng cường xử lý các trường hợp xe ô tô dừng đỗ sai quy định, đặc biệt là ở các điểm tham quan du lịch.
 
Trung tá Nguyễn Sĩ Hồng - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nói: Tình trạng dừng đỗ bữa bãi gây ách tắc giao thông có xảy ra, đặc biệt những điểm tham quan du lịch các phương tiện còn đối phó với lực lượng chức năng, mặc dù các cơ quan chức năng, chúng tôi đã tham mưu cắm bảng cấm dừng đỗ. Trong thời gian này, chúng tôi tiếp tục ra quân phối hợp với các lực lượng chức năng ra quân xử lý nghiêm các trường hợp dừng đỗ không đúng nơi quy định và có hướng dẫn cụ thể các phương tiện chấp hành đúng pháp luật khi tham gia giao thông trên thành phố Nha Trang.
 
Trong nửa đầu năm 2017, Khánh Hòa có hơn 2,6 triệu lượt khách lưu trú, khách quốc tế đạt gần 1 triệu lượt, tăng 80% so với cùng kỳ. Việc phân luồng giao thông, hạn chế xe khách du lịch vào giờ cao điểm hiện chỉ đang là giải pháp tạm thời.
 
Trong khi chờ đầu tư xây dựng thêm các bãi đậu xe du lịch, các đơn vị kinh doanh du lịch cũng cần phân bổ thời gian đưa đón du khách tới các điểm tham quan hợp lý, phối hợp với các lực lượng chức năng trong việc hạn chế đậu, đỗ sai quy định để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông như hiện nay.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả