Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 01:24 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:45, Chủ Nhật, 24/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cá voi chết dạt vào bờ biển Thừa Thiên - Huế

(ANTV) - Sau hiện tượng cá biển chết bất thường trôi dạt vào bờ ở tỉnh Thừa Thiên- Huế khiến người dân lo lắng, chiều 23/4, ở vùng biển địa phương này, người dân xã Phú Hải lại phát hiện xác cá voi chết trôi vào bờ.

Con cá voi dài gần 4m, cân nặng khoảng 100kg bị đuối sức trôi vào bờ nên các ngư dân đã cố đẩy cá voi ra lại biển. Tuy nhiên, không bao lâu sau thì con cá voi này bị chết và trôi dạt vào bờ biển thôn Cự Lại Bắc, cách vị trí ban đầu 1km.

Ngư dân địa phương cho biết, trước đây họ cũng thường phát hiện cá voi chết dạt vào bờ nhưng đều là cá sống lâu năm, có trọng lượng lớn. Còn những con cá voi có trọng lượng như trên bị chết là hiếm thấy.

Những ngày qua, người dân xã biển Phú Hải cũng phát hiện có nhiều loại cá như cá nục, cá liệt... bị chết trôi dạt vào bờ, nay lại xuất hiện cá voi chết khiến người dân không khỏi lo lắng.

Sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện doanh nghiệp xả thải làm ô nhiêm môi trường

“Xử lý nghiêm bất kể đơn vị nào nếu phát hiện xả thải ra môi trường” là chỉ đạo của phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng khi trực tiếp kiểm tra hiện trường nơi xẩy ra tình trạng cá chết vào trưa nay tại Hà Tĩnh. Cũng nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã thăm hỏi động viên những hộ bị ảnh hưởng bởi tình trạng cá chết hàng loạt lại vùng biển Kỳ Anh, Hà Tĩnh 

Cùng với tình trạng cá tự nhiên tại vùng biển 4 tỉnh gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế bị chết do nhiễm độc thì những hộ nuôi hải sản tại 4 tỉnh này cũng đã bị ảnh hưởng nặng nề do xẩy ra tình trạng chết hàng loạt.

Theo thống kê sơ bộ tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh hiện có 4 xã với hơn 20 hộ nuôi cá lồng bè bị ảnh hưởng với mức thiệt hại từ 200 đến 400 triệu đồng/hộ. Hiện tượng này cũng đã xẩy ra tại Quảng Bình và Thừa Thiên Huế. Để sớm tìm ra nguyên nhân cá chết, hiện nhiều đoàn công tác của các Bộ ngành đã tiến hành kiểm tra lấy mẫu để xét nghiệm. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cũng đã trực tiếp kiểm tra tại hiện trường xẩy ra tình trạng cá chết, thăm hỏi động viên những hộ chăn nuôi bị ảnh hưởng và chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm nếu phát hiện đơn vị nào vi phạm.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài nguyên tiếp tục chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra để làm rõ nguyên nhân trên cơ sở khoa học, thận trọng nhưng phải nhanh chóng. Nếu cảm thấy trong nước chưa đủ khản năng thì phải kêu gọi hợp tác quốc tế.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn sớm nghiên cứu để hướng dẫn hỗ trợ ngư dân sớm trở lại sản xuất.

Lãnh đạo tỉnh 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế tăng cường kiểm soát những nguy cơ có thể gây ô nhiễm môi trường, kiểm tra định kỳ, đột xuất những doanh nghiệp có thể gây ô nhiễm đồng thời thống kê những thiệt hại để hỗ trợ ngư dân, chung tay để khắc phục hậu quả, tránh gây tâm lý hoang mang trong dư luận.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây