Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 17:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:20, Chủ Nhật, 02/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ca thứ 2 nhiễm nCoV điều trị tại BV Chợ Rẫy có kết quả âm tính lần 1

(ANTV) - Trong số các ca nhiễm bệnh có hai bệnh nhân người TQ. Thông tin được xác nhận từ Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona đang điều trị tại đây đã cho kết quả âm tính lần 1. Trước đó người con trai bị lây nhiễm từ bệnh nhân này cũng đã cho kết âm tính với virus corona.

 

Bệnh nhân Li Ding (sinh năm 1954). Kết quả xét nghiệm ngày 30/1 của bệnh nhân âm tính với virus corona. Hiện bệnh nhân đã hết sốt 5 ngày, ăn uống, sinh hoạt bình thường, không còn thở máy. Tuy nhiên, để khẳng định bệnh nhân đã hoàn toàn âm tính với virus corona hay không, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết cần thêm nhiều lần xét nghiệm nữa.

Đại diện Viện Pasteur xác nhận, đang tiến hành xét nghiệm thêm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này để có kết luận cuối cùng.

Trước đó, sáng 28/1, con trai của bệnh nhân Li Ding là Li Zichao (sinh năm 1992) cũng đã cho kết quả âm tính với virus corona. Bệnh nhân đã được phết họng làm PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/1, cả hai lần đều cho kết quả âm tính với virus corona.

Khánh Hòa tăng cường kiểm soát dịch bệnh do virus corona mới sau khi phát hiện ca dương tính đầu tiên

 

Khánh Hòa là địa phương tiếp theo ở Việt Nam ghi nhận trường hợp nhiễm virus corona mới, nâng tổng số người mắc bệnh trên nước là 6 ca bệnh. Ngay sau khi ca dương tính đầu tiên được phát hiện, tỉnh Khánh Hòa đã nhanh chóng thực hiện nhiều biện pháp chủ động phòng dịch, ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.

Bệnh nhân là chị Lê Thị Thu Hà (25 tuổi), là nhân viên lễ tân khách sạn. Theo báo cáo, ngày 16/1 chị Hà tiếp nhận hai khách Trung Quốc vào khách sạn là ông Li Ding và con trai là LiZi Chao, bố trí phòng cho hai khách này ở. Hai vị khách này sau đó vào TP.HCM và được xác định là dương tính với virus nCoV. Đến ngày 18-1 chị Hà ho nhẹ, sau đó nóng sốt. Chị Hà tự mua 2 liều thuốc để uống thì hết sốt, chỉ còn ho. Ngày 24-1, chị Hà còn ho, khạc ít đàm, được lấy mẫu xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang và Viện Pasteur TP.HCM. Ngày 27-1, chị Hà được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa. Hiện nay sức khỏe chị Hà tốt, không ho, không sốt. Hiện có khoảng 30 người từng tiếp xúc với bệnh nhân được theo dõi theo đúng quy trình.

Theo ngành y tế tỉnh Khánh Hòa, hiện còn 2 bệnh nhân nghi nhiễm corona virus mới, đang chờ kết quả xét nghiệm. Để đảm bảo tốt nhất cho việc điều trị, phòng chống dịch bệnh, BV bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa đã bố trí và thành lập khu cách ly với 50 giường bệnh, các y bác sĩ thường trực 24/24 giờ. Đồng thời, bố trí khu khám bệnh riêng cho những bệnh nhân nghi ngờ mắc nCoV. Toàn tỉnh thành lập 2 đội phòng chống dịch khẩn cấp, hệ thống kiểm dịch y tế quốc tế tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được tăng cường với 15 người trực/ca, đảm bảo kiểm soát tốt, không để dịch bệnh lây lan.

Hiện nay, ngành Y tế tỉnh Khánh Hòa đã nâng mức phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra ở cấp độ cao hơn. Các đội phòng chống dịch khẩn cấp được triển khai kịp thời để đáp ứng với các tình huống dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế; chủ động ứng phó với tình huống xấu nhất… Ngoài ra, ngành y tế tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường thêm BV Lao và bệnh phổi, BV Da liễu tỉnh cùng với BV Bệnh nhiệt đới thực hiện công tác tiếp nhận, xử lý, cách ly những trường hợp nghi nhiễm corona virus mới trên địa bàn tỉnh.

B.T
Thăm dò khán giả