Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 13:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:23, Chủ Nhật, 01/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì Tổ quốc

(ANTV) - Ngày 30 /4, ngày hội non sông mừng thống nhất, cũng là ngày quần đảo Trường Sa hoàn toàn giải phóng. Niềm vui ngày kỉ niệm, niềm tự hào được là người chiến sỹ Trường Sa luôn âm vang trong trái tim mỗi người lính biển. Và càng xiết bao ý nghĩa khi những ngày này, Trường Sa được đón những đoàn khách ra thăm đảo, mang theo biết bao tình cảm mến thương, tin tưởng và kỳ vọng của đất liền.

Theo đoàn công tác của Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN làm trưởng đoàn, chúng tôi đã đến với quần đảo thiêng liêng nơi đầu sóng.

Trường Sa,  Song Tử Tây, Sơn Ca, Nam Yết, Sinh Tồn Đông, Cô Lin, Đá Tây, Trường Sa đảo nổi nối tiếp đảo chìm, cái tên nào cũng gợi lên những tình cảm thân thương sâu lắng. Tại các điểm đến, Đoàn tổ chức làm việc, kiểm tra công tác Huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, công tác Đảng, công tác Chính trị, công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, đồng thời thăm và tặng quà quân dân trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Tham gia đoàn công tác lần này, đoàn cán bộ của Hội Phụ nữ Bộ Công an đã chuẩn bị rất kỹ những món quà mang ra đảo với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng. Song tấm lòng của những người mẹ, người chị, người em còn là đây- những gói ruốc, những bọc muối vừng đều do chính tay các chị rang, giã nhiều đêm trước chuyến đi. Hay những cánh sen hồng biểu tượng cho quốc hoa Việt Nam, biểu tượng cho lòng từ bi của Đức Phật được đôi bàn tay khéo léo của các chị tạo dáng dâng lên các ngôi chùa trên quần đảo.

“Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì Tổ quốc” – những chiến sĩ Trường Sa đã và đang ngày đêm cống hiến, hi sinh để xây dựng đảo mạnh về phòng thủ, tốt về nếp sống, đẹp về cảnh quan môi trường mẫu mực về đoàn kết quân dân, xứng đáng với niềm tin và lòng mong đợi của quân đội và nhân dân cả nước.

Với các anh, chúng tôi đã mang đến niềm vui. Với chúng tôi, các anh đã, đang và sẽ luôn mang đến niềm tin.

BT
Thăm dò khán giả