Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 14:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:27, Chủ Nhật, 22/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cả nước rực rỡ sắc màu chào đón ngày bầu cử

(ANTV) - Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 là một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội của nhân dân. Cùng với các cấp chính quyền, người dân cả nước đã tự tay dọn dẹp đảm bảo trật tự, vệ sinh môi trường trên địa bàn của mình. Chính vì vậy, trong những ngày này trên khắp mọi miền của Tổ quốc, nơi đâu cũng được trang hoàng lộng lẫy bởi cờ hoa, biểu ngữ.

Với ông Bạch Ngọc Khanh, trú tại phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội - người đã đi qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến những thăng trầm lịch sử của dân tộc, nên ông hiểu rõ giá trị quyền được làm chủ lá phiếu cử tri của mình. Chính vì vậy, dù tuổi đã cao nhưng ông vẫn cùng bà con trong phường tham gia chỉnh trang đường làng, ngõ xóm chào mừng sự kiện đặc biệt của đất nước.

Ông Bạch Ngọc Khanh cho biết: tôi đã tham gia bầu cử nhiều lần, lần nào cũng háo hức và phấn khởi. Lần này thật sự rất quan trọng vì chúng ta đang trong quá trình đổi mới, vì vậy thế hệ cán bộ mới phải đổi mới phong cách lãnh đạo nên cử tri chúng tôi phải chọn ra những đại biểu xứng đáng cho mình. Chúng tôi rất phấn khởi tham gia tổng vệ sinh, treo cờ, căng biển, biểu ngữ để ngày 22 này diễn ra trang trọng nhất.

Đường phố Hà Nội trang hoàng mừng sự kiện đặc biệt của đất nước

Có thể nói trong những ngày qua phong trào làm sạch đường phố chào đón ngày hội bầu cử đã diễn ra trong mọi tầng lớp nhân dân. Từ thủ đô Hà Nội tới thành phố Hồ Chí Minh, từ miền núi biên cương tới hải đảo xa xôi của Tổ quốc, mọi nẻo đường tuyến phố đều mang trên mình bộ áo mới đẹp hơn với cờ sao rực rỡ, lung linh sắc màu ánh đèn, dáng hoa...khích lệ người dân thực hiện tốt quyền công dân trong ngày bầu cử.

Chị Nguyễn Thị Vân, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Đường phố  hôm nay rất đẹp, nó khiến chúng tôi cảm thấy háo hức hồi hộp chờ tới giấy phút được mang lá phiếu cử tri của mình, thấy mình phải có trách nhiệm hơn trước lá phiếu cử tri.  

Hôm nay là ngày cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu cử, không khí của ngày hội toàn dân đang tràn ngập trên tất cả mọi miền của Tổ quốc. Lúc này tại nhiều tuyến đường của thủ đô Hà Nội cũng như trên khắp các con đường, tuyến phố của cả nước nơi đâu cũng đang rực rỡ sắc màu của cờ hoa. Tất cả đã sẵn sàng để chào đón sự thành công của ngày hội bầu cử.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả