Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 22:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 6, 18/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cả nước chung tay vì người nghèo

(ANTV) -Vào tối 17/10 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019.  Tới dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm cùng các tầng lớp nhân dân.

 

Thông qua chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" đã phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, khơi dậy tình yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau từ mỗi cộng đồng dân cư cùng chăm lo cho người nghèo, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Qua 3 năm triển khai, từ 2017-2019, số tiền ủng hộ người nghèo qua Quỹ "Vì người nghèo" và Chương trình an sinh xã hội là 9.656 tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ qua Quỹ "Vì người nghèo" các cấp là 3.053 tỷ đồng; ủng hộ qua Chương trình an sinh xã hội là 6.603 tỷ đồng.
 
Ban vận động Quỹ Vì người nghèo Trung ương xác định mục tiêu nguồn vận động qua chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019 sẽ tập trung xây dựng mới và sửa chữa nhà ở; hỗ trợ tiền mua vật tư, công cụ sản xuất, giống cây, con... ; hỗ trợ cho học sinh đi học, chữa bệnh; cứu đói đột xuất và hỗ trợ người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán, ngày lễ lớn.
 
Đặc biệt, ưu tiên hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo thuộc thôn bản, ấp của các xã đặc biệt khó khăn, hộ có thành viên là người có công với cách mạng. Bên cạnh đó việc hỗ trợ cũng được thực hiện thông qua chương trình an sinh xã hội, các công trình dân sinh tại cộng đồng nghèo. Tổng kết chương trình cả nước chung tay vì người nghèo 2019 đã tiếp nhận được hơn 877 tỷ đồng, trong đó ủng hộ Quỹ vì người nghèo 67 tỷ đồng, chương trình xã hội là 811 tỷ đồng. Thông qua cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia 1400, đã có trên 13 vạn tin nhắn với tổng giá trị 5 tỷ đồng ủng hộ người nghèo.
 
Hưởng ứng chương trình năm nay, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao số tiền 500.000.000 đồng được trích từ Quỹ "Nghĩa tình đồng đội" để ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" Trung ương năm 2019, qua đó góp phần ý nghĩa thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và phong trào "cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Thăm dò khán giả