Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 20:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Thứ 5, 26/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau: Nhiều phương tiện thủy chưa đăng ký, đăng kiểm

(ANTV) - Là vùng đặc thù sông nước nên phương tiện thủy vẫn chiếm ưu thế trong các hoạt động lưu thông tại huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Toàn huyện Ngọc Hiển hiện có trên 10.500 phương tiện thủy nội địa đang hoạt động, nhưng chỉ có 5.370 phương tiện đăng ký, đăng kiểm theo quy định, tức là tỷ lệ chấp hành chỉ hơn một nửa.

Phương tiện nhiều, nhưng tình trạng không đăng kiểm an toàn kỹ thuật vẫn tiếp diễn trong nhiều năm qua.Nguyên nhân được cho là do khâu làm hồ sơ thiết kế mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí khi làm thủ tục đăng kiểm.

Bên cạnh đó, nhiều người dân còn hạn chế trong nhận thức, chưa xem trọng việc đăng ký đăng kiểm phương tiện, gây khó khăn cho công  tác quản lý của ngành chức năng.

Tập huấn cho CSGT về xử lý vi phạm quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Tại Gia Lai, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an phối hợp với Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP), Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai, mở khóa tập huấn cho 30 cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, nhằm nâng cao kinh nghiệm và biện pháp xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông.

Công tác tuần tra và xử lý vi phạm của Cảnh sát giao thông là một trong những phần quan trọng của kế hoạch hành động Quốc gia về thực hiện quy định của pháp luật đội mũ bảo hiểm cho trẻ em do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ban hành vào đầu năm 2015 với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Qũy AIP.

Khóa tập huấn sẽ giúp lực lượng Cảnh sát giao thông và các cơ quan, ban ngành tỉnh Gia Lai hiểu rõ hơn về kiến thức và kỹ năng tuyên truyền cũng như nghiệp vụ tuần tra xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật, góp phần cải thiện tỷ lệ đội mũ bảo hiểm trẻ em khi tham gia giao thông trên toàn tỉnh Gia Lai.

 

 

BT
Thăm dò khán giả