Chủ nhật, ngày 21/10/2018 - 05:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau: khó khăn trong việc xử lý bến đò không phép

(ANTV) - Theo thống kê của Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Cà Mau cũng như các đơn vị chức năng, trên toàn địa bàn tỉnh hiện có hơn 260 bến khách ngang sông, trong đó có 69 bến không phép. Mặc dù lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, lập biên bản xử lý, nhưng tình trạng bến khách ngang sông không phép vẫn còn tồn tại. 

Hình ảnh quen thuộc của Đoàn liên ngành và lực lượng Cảnh sát đường thủy. Theo lịch, mỗi tháng kiểm tra các bến khách ngang sông hai lần. Mặc dù lịch kiểm tra dày đặc là thế nhưng hiện nay còn tồn tại một số bến khách ngang sông “3 không”. Không giấy phép, không đăng ký đăng kiểm, không thiết bị an toàn.

Những bến khách ngang sông này tập trung chủ yếu ở các khu vực giáp ranh giữa các xã của các huyện, thành phố. Vì vậy việc xin phép mở bến là hết sức khó khăn, theo một số chủ cơ bến cho biết mặc dù gửi hồ sơ đi nhiều tháng, nhưng vẫn các cơ quan chức năng vẫn chưa tiến hành khảo sát và cho ý kiến.

Tuy biết việc chưa được cấp giấy phép mở bến, đưa phương tiện vào hoạt động là không đúng quy định của pháp luật, nhưng do nhu cầu thiết yếu đi lại của bà con, học sinh, nên ông Thái Thành Lạc vẫn phải đưa khách qua sông.

Hoạt động giao thông đường thủy, đặc biệt hoạt động chở khách ngang sông hiện chưa được đầu tư đúng mức và phù hợp với yêu cầu của thực tiễn. Công tác phát hiện và xử lý vi phạm tại các bến khách ngang sông của các cơ quan chức năng không đem lại hiệu quả.

Công tác đào tạo, sát hạch và kiểm tra của các cơ quan chức năng đối với hoạt động vận tải hành khách ngang sông cũng còn nhiều bất cập. Chính từ đó nên việc xử lý các bến khách ngang sông còn gặp nhiều khó khăn.

Để giải quyết triệt để vấn đề bến khách ngang sông, đảm bảo tình hình ATGT, ngoài trách nhiệm của lực lượng chức năng như Cảnh sát đường thủy, thanh tra giao thông là vẫn chưa đủ. Hơn thế nữa đang rất cần sự vào cuộc đồng bộ của các cấp chính quyền, nhất là các địa phương nơi hàng ngày các bến khách này vẫn còn hoạt động.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng