Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 09:21 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 7, 26/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau khẩn cấp đối phó với thiên tai khô hạn

(ANTV) -Tình hình khô hạn trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang rất nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn cho sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp. Trước tình hình trên, chính quyền địa phương đã khẩn trương thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt, phấn đấu đạt cho được mục tiêu “3 không” là: không để dân bị thiếu nước; không để xảy ra dịch bệnh; không để xảy ra cháy rừng.

 
Theo báo cáo từ cơ quan chức năng hiện trên toàn bộ lâm phần rừng tràm U Minh Hạ với gần 50.000 ha đã kiệt nước, trong đó có gần 30.000 ha đang ở mức báo động cấp V, cấp cực kỳ nguy hiểm. Kế đến là hàng chục ngàn ha đất nuôi trồng thủy sản cũng đã không còn nước khiến tôm chết hàng loạt.
 
Trên 5.000 ha đất lúa – tôm bị thiệt hại nặng nề. Hạn hán còn làm cho hàng trăm hộ dân rơi vào tình trạng thiếu nước sinh hoạt.
 
Hiện nay địa phương đang huy động tối đa các nhà máy nước hiện có tại các trung tâm xã, khu dân cư hoạt động hết công suất để cung cấp nước cho người dân. Ngành y tế tỉnh cũng khuyến cáo người dân sử dụng nước chín để tránh dịch bệnh, đồng thời khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống các loại dịch bệnh mùa khô.
 
Về công tác phòng chống cháy rừng được xác định là nhiệm vụ trọng tâm nên được dồn sức ở mức cao nhất, quyết tâm không để rừng cháy.
 
Quảng Bình: hơn 1 nghìn ha lúa bị sâu bệnh gây hại
 
 
Những ngày gần đây, nhiều khu vực ở Miền Trung liên tục có sương mù , ngày nắng ấm, chiều lạnh là điều kiện thuận lợi cho các loại sâu bệnh phát triển mạnh, đáng lưu ý nhất là bệnh đạo ôn gây hại trên lúa đang lây lan ra diện rộng ở tỉnh Quảng Bình.
 
Đến nay đã có trên 1.000 ha lúa Đông Xuân bị nhiễm bệnh đạo ôn Bệnh đạo ôn, tập trung nhiều nhất ở huyện Lệ Thủy với trên 330 ha, Quảng Ninh: 250 ha .Bên cạnh đó, các loại sâu bệnh khác hại lúa cũng có chiều hướng tăng; Diện tích bị chuột hại là 616ha; bọ trĩ nhiễm 285haa; rầy nâu, rầy lưng trắng nhiễm trên 80 ha ,Rệp Muội và tuyến trùng rễ nhiễm trên 70 ha .Lúa Đông Xuân tại Quảng Bình hiện đang ở giai đoạn Đứng cái làm đòng , trà chính vụ đẻ nhánh rộ, Trà muộn và gieo lại đang đẻ nhánh.
 
Vì vậy bị nhiễm các loại bệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng xuất và chất lượng lúa. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình khuyến cáo bà con thường xuyên kiểm tra đồng ruộng ,tích cực phòng trừ sớm các loại bệnh ngay khi phát hiện.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây