Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 16:13 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 4, 04/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau hạn nặng, Đắk Lắk đón mưa lớn

(ANTV) - Liên quan đến tình hình hạn hán, xâm nhập mặn tại khu vực Nam Trung Bộ và ĐBSCL. Theo báo cáo từ cơ quan chức năng, đến nay toàn bộ diện tích hoa màu của tỉnh Cà Mau lên tới 4.700 ha đã bị chết khô vì hạn hán.

Vùng thiệt hại nặng nề nhất là thành phố Cà Mau, các huyện U Minh, Thới Bình và Trần Văn Thời. Những loại hoa màu bị thiệt hại phổ biến là cải, dưa leo, hành, hẹ, bầu, bí, mướp.

Đây là những loại hoa màu mà bà con thường trồng trên đất ruộng vào mùa khô nhằm tăng thêm thu nhập cho gia đình. Theo tính toán sơ bộ toàn tỉnh bị thiệt hại lên tới trên 3 tỷ đồng.

Trước tình hình người trồng hoa màu bị thiệt hại nặng nề, chính quyền địa phương đang nỗ lực tìm giải pháp khắc phục bằng cách, khuyến cáo bà con tận dụng nước dưới ao, đìa nhưng tuyệt đối không dùng nước giếng khoan để tưới hoa màu.  Hiện nước giếng khoan chỉ ưu tiên phục vụ sinh hoạt. Mặt khác, chính quyền sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá mức độ thiệt hại của từng hộ để trình cấp có thẩm quyền xem xét hỗ trợ một phần.

Mưa lớn cứu hạn tại Đắk Lắk

Trong khi đó, tại Đắk Lắk cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ trải rộng trên tất cả các huyện, với lượng mưa từ 15 đến 25 mm, góp phần giải nhiệt cho hàng trăm nghìn héc ta cây trồng, nhất là trên 200.000 ha cà phê đang cần nước tưới để nuôi quả.

Mưa lớn xuất hiện tại các huyện Cư M’gar, thị xã Buôn Hồ và Krông Pắk. Riêng tại TP Buôn Ma Thuột mưa lớn xuất hiện hầu hết ở các phường. Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Đắk Lắk thì lượng mưa chiều 3/5 tại TP Buôn Ma Thuột đo được gần 50 mm.

Đây là cơn mưa lớn nhất từ đầu mua khô đến nay trên địa bàn tỉnh. Giữa đỉnh điểm của hạn hán, có mưa là điều vô cùng quý đối với bà con nơi đây, không những cung cấp nước cho cây trồng, vật nuôi, mưa lớn còn làm ẩm đất và trữ lại phần nhỏ trong các ao hồ khô cạn. Tuy nhiên, Trung tâm cũng khuyến cáo đồng bào vẫn phải tiếp tục sử dụng nước tiết kiệm.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây