Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:58, Thứ 3, 03/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau: Đầu tư các công trình ứng phó với biến đổi khí hậu

(ANTV) - Trước tình hình biến đổi khí hậu khốc liệt, trong điều kiện kinh phí còn nhiều khó khăn, tỉnh Cà Mau đề ra nhiều giải pháp thiết thực để chủ động ứng phó với hạn hán kéo dài và xâm nhập mặn.

 Trong đó, tỉnh đã đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, lắp đặt trạm bơm điều tiết nước; triển khai nhiều công trình nạo vét kênh, mương với tổng kinh phí gần 18 tỷ đồng để phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Đồng thời, tỉnh Cà Mau cũng đang thông qua đề án quy hoạch chi tiết nhằm hoàn thiện hệ thống thuỷ lợi, thuỷ nông nội đồng định hướng tới năm 2020. Theo đề án mới, Cà Mau quy hoạch thành 31 tiểu vùng; trong đó có 5 tiểu vùng Bắc Cà Mau; 18 tiểu vùng Nam Cà Mau; vùng Quản Lộ - Phụng Hiệp và 8 tiểu vùng ven biển Năm Căn - Ngọc Hiển.

Ngành chuyên môn xây dựng kế hoạch sản xuất, điều chỉnh lịch thời vụ, hướng dẫn cơ cấu giống, kỹ thuật sản xuất cây trồng, vật nuôi phù hợp với từng vùng, với điều kiện ảnh hưởng, tác động tiêu cực của El Nino; thường xuyên cập nhật diễn biến thời tiết, diễn biến nguồn nước; thông tin rộng rãi và kịp thời cho các địa phương, đơn vị liên quan để chủ động ứng phó và sản xuất có hiệu quả.

Cảng Chân Mây đón tàu du lịch quốc tế lớn nhất từ đầu năm 2016

Chiếc tàu du lịch mang tên Sapphire Princess đến từ Hoa Kỳ, chở theo 2.660 hành khách và 183 thủy thủ đoàn, đã cập cảng Chân Mây, tỉnh Thừa Thiên Huế vào sáng qua bắt đầu chuyến du lịch khám phá một số tỉnh thành miền trung nước ta.
   
Đây là chiếc tàu du lịch quốc tế thứ 14, và có số lượng du khách đông đảo nhất kể từ đầu năm đến nay. Các du khách trên chiếc tàu Sapphire Princess, mang nhiều quốc tịch khách nhau, từ Hoa Kỳ, Úc, cho đến HongKong, Singapo…Theo kế hoạch, lượng du khách quốc tế tới Huế và một số địa phương miền Trung, thông qua con đường biển, sẽ đạt con số kỉ lục, lên tới trên 78 nghìn du khách trong năm 2016. Trong khi đó, con số của năm trước chỉ đạt trên 35.000 du khách. Đây thực sự là một bước tiến, một tín hiệu vui cho du lịch các tỉnh miền Trung.

BT
Thăm dò khán giả