Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 19:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:44, Thứ 3, 22/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau: Còn nhiều vi phạm an toàn PCCC ở khu đô thị

(ANTV) - Tại Ban quản lý các khu đô thị trên địa bàn TP Cà Mau, qua công tác kiểm tra của lực lượng chức năng thì hầu hết các hồ sơ liên quan đến an toàn PCCC đều chưa được thực hiện đầy đủ đúng thời gian quy định. 

Thậm chí có nơi, Ban quản lý chỉ cung cấp được giấy chấp thuận thiết kế về PCCC do đơn vị chức năng cấp vào năm 2009. Mặc dù các khu dân cư này đã được bán cho người mua từ vài năm trước.

Ông Nguyễn Ngọc Năng, Phó Giám đốc Công ty Licogi 9.1, TP Cà Mau cho biết: “về cơ bản nguồn nước PCCC, nguồn cấp công ty cũng đã chuẩn bị hết và nguồn hạ tầng đó là có riêng chỉ thiếu phần trụ và hồ sơ chuẩn bị theo như bản chấp thuận thì công ty cũng chưa chuẩn bị kịp, đây là phần thiếu sót của công ty và công ty sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất”

Thực tế, nhiều khu dân cư không có trụ bơm nước nào được lắp đặt. Một khi có sự cố cháy nổ xảy ra thì không có nguồn nước để cung cấp cho các xe chữa cháy, tất cả chỉ trông chờ vào lực lượng chức năng, và những trụ bơm nước cách đó khá xa với áp lực nước đủ để dành cho các hộ dân sinh hoạt.

Thiếu tá Bùi Vũ Khắc, Đội trưởng đội kiểm tra, phòng CS PCCC và CHCN, Công an tỉnh Cà Mau: “thực trạng về PCCC đối với khu dân cư rất là lớn thứ nhất là trong tất cả các hồ sơ trình bản vẽ thiết kế từ ban đầu trên cơ bản các cơ sở có trình hồ sơ thiết kế tuy nhiên qua kiểm tra thực tế công tác nghiệm thu và công tác lắp đặt trụ nước đối với công trình chưa được đảm bảo qua kiểm tra thực tế thì một số khu dân cư tuy trên bản vẽ thiết kế có nhưng chưa lắp đặt một số vẫn còn để trong nhà kho một số thì có dự án nhưng chưa có động thái nào lắp đặt.

Người dân sinh sống tại các khu dân cư này vô cùng bức xúc về cơ sở hạ tầng, đặc biệt khi không có các trụ bơm nước. Vấn đề này đã được họ yêu cầu và mong chờ từ rất lâu nhưng mọi việc lại dần rơi vào quên lãng và hàng ngày họ lại sống trong sự hồi hộp nhất là khi thời tiết nắng nóng kéo dài như hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Sáng, Khu dân cư Licogi 9.1, TP Cà Mau cho biết: “trong khu này mà Licogi không cho trụ nước để khi có cháy thì không có trụ để chữa cho người dân sống hồi hộp trong tháng nắng này, nên tui yêu cầu Licogi phải có quyết thành lập trụ nước để mỗi nơi xa xa có một vòi nước để khi tháng hạn khô này có cháy thì cùng với chữa cháy để chữa chứ nêu không có trụ nước thì không thể nào chữa được tui sống ở đây cũng rất hồi hộp đi bỏ nhà cũng không dám nữa”

Hiện này, tỉnh trạng cháy nổ tại các khu chung cư đang trở thành nỗi ám ảnh của không ít các hộ dân. Việc thiếu các trang thiết bị tối thiểu phục vụ cho công tác phòng chống cháy nổ chính là một trong những nguyên nhân gây hậu quả lớn khi xảy ra cháy nổ. Với mỗi người dân Cà Mau đang sinh sống tại các khu chung cư trên địa bàn TP  thì nỗi lo lắng, sự bất an trong cuộc sống như hiện nay cũng là điều đương nhiên.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng