Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 15:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Chủ Nhật, 24/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau: Chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia

(ANTV) - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 chính thức bắt đầu. Đến thời điểm này, các điểm trường THPT trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang tích cực ôn luyện cho học sinh, nhằm giúp học sinh nắm vững kiến thức và chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015.

 
Năm 2015, Bộ GD&ĐT bắt đầu thực hiện cải cách thi tốt nghiệp trung học phổ thông và thi đại học Trước một kỳ thi có nhiều điểm đổi mới quan trọng, là những người đầu tiên thử sức, các em học sinh không tránh khỏi những băn khoăn, lo lắng, bỡ ngỡ nhất định.
 
Tuy nhiên, được sự quan tâm của nhà trường, của các thầy cô giáo cùng với tự tìm hiểu thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về kỳ thi quan trọng sắp tới, các em học sinh đã chủ động việc ôn tập, tự trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng và tâm lý để có một hành trang vững vàng bước vào kỳ thi.
 
Em Quách Huỳnh Mai Thảo – Lớp 12X, Trường THPT Hồ Thị Kỷ, Cà Mau chia sẻ em rất là lo lắng vì Bộ cũng đã phân những đề thi mới hơn và đổi mới thi tốt nghiệp là một kỳ thi chung quốc gia nhưng được trường tạo điều kiện cho tụi em ôn 4 buổi thì em cũng đã yên tâm hơn.
 
Em Nguyễn Bích Hà – Lớp 12A4, Trường THPT Cà Mau cho rằng với cấu trúc và thời gian mà Bộ đã đưa ra như vậy thì em thấy cũng phù hợp với kỳ thi hai mục đích; thời gian cũng không gấp rút để cho tụi em ôn luyện và chú tâm vào những môn để xét thi đại học.
 
Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, các giáo viên được lựa chọn để giảng dạy các môn thi tốt nghiệp là những thầy giáo, cô giáo có năng lực chuyên môn vững vàng, có bề dày kinh nghiệm dạy ôn thi tốt nghiệp để đáp ứng việc ôn tập phù hợp với khả năng nhận thức của học sinh.
 
Cô Nguyễn Hồng Hạnh – Giáo viên dạy Văn, Trường THPT Hồ Thị Kỷ, Tp. Cà Mau nhấn mạnh thông qua tài liệu lựa chọn ôn tập cho các em và chú trọng hướng dẫn phương pháp ôn tập cho học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới…
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2014 – 2015 tỉnh Cà Mau có hơn 8.000 thí sinh tham gia dự thi ở hai cụm thi. Đến thời điểm này, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã tư vấn, định hướng cho học sinh lựa chọn cụm thi, khối thi, các ngành phù hợp với khả năng và đang tiến hành ôn luyện cho thí sinh đủ tự tin bước vào kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.
 
Theo ông Nguyễn Minh Luân – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cho rằng:"Trách nhiệm của nhà trường cũng như ngành giáo dục hướng dẫn cho các em hiểu đúng quy định của quy chế thi, nhất là tạo tâm lý ổn định, để các em có sự yên tâm, tự tin… kết quả đó phản ánh đúng khả năng, trình độ năng lực cửa từng em".
 
Với sự chủ động của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh, các trường THPT và sự tự tin nỗ lực của các em học sinh, tin rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 sẽ diễn ra thuận lợi, nghiêm túc và đạt kết quả cao./.
BT
Thăm dò khán giả