Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 21:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:31, Thứ 4, 04/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau: 700 hộ dân sống trong vùng nguy cơ sạt lở cao

(ANTV) - Huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau hiện có 10 điểm xảy ra sạt lở đất, nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, đời sống, sản xuất của gần 700 hộ dân với trên 1.500 khẩu.

Các điểm xảy ra sạt lở cao là từ cửa Rạch Gốc dọc theo ven sông đến trung tâm thị trấn Rạch Gốc; cửa RạchTàu, xã Đất Mũi chạy dài đến trung tâm xã Đất Mũi và dọc theo hai bên bờ sông trên địa bàn xã Tam Giang Tây, Tân Ân Tây, Viên An, Viên An Đông với chiều dài trên 7km. Các xã, thị trấn đều có điểm xảy ra sạt lở đất cao. Tuy nhiên, do điều kiện sống cũng như nhiều hộ thiếu đất sản xuất nên phải chấp nhận sống chung với sạt lở đất như hiện nay. Thống kê trong 10 năm trở lại đây, huyện Ngọc Hiển xảy ra 60 vụ sạt lở đất, ảnh hưởng 70 căn nhà của nhân dân, ước thiệt hại trên 20 tỷ đồng.

Quảng Nam đưa vào sử dụng toàn bộ cầu treo ở vùng lũ quét

Tỉnh Quảng Nam vừa nghiệm thu và đưa vào sử dụng toàn bộ cầu treo ở vùng thường xuyên bị lũ quét ở các huyện miền núi. Đây là những cầu treo được xây dựng theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về Đề án xây dựng cầu treo dân sinh, đảm bảo an toàn giao thông trên phạm vi 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên trong 2 năm 2014 - 2015. 

Cùng với việc đưa hệ thống cầu treo vào sử dụng, tỉnh Quảng Nam cũng đã sửa chữa lớn 44 công trình cầu treo dân sinh, xây mới một số cầu, cống trên các tuyến đường về các huyện miền núi với tổng vốn đầu tư hơn 60 tỷ đồng, đảm bảo an toàn giao thông thông suốt trong mùa mưa lũ.

BT
Thăm dò khán giả