Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 5, 23/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau: 26% cử nhân chưa tìm được việc làm

(ANTV) - Một thống kê đáng lưu ý từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho thấy, hiện nay, tỉnh Cà Mau có khoảng 1 ngàn sinh viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng thậm chí là đại học chưa tìm được việc làm, hoặc tìm được việc không đúng chuyên ngành đã học.   

 
Những năm gần đây các trường đại học, cao đẳng thành lập khá nhiều. Kéo theo đó là tình trạng tuyển sinh ồ ạt, số lượng sinh viên tăng cao, dẫn đến một loạt các vấn đề bất cập như: cơ sở vật chất, số lượng giảng viên không đủ đáp ứng nhu cầu giảng dạy, chất lượng giáo dục càng thấp làm cho tình trạng sinh viên thất nghiệp sau khi tốt nghiệp ngày càng đông.
 
Thống kê chung, có đến 26% cử nhân chưa tìm được việc làm, dù khái niệm việc làm được hiểu là bất cứ công việc gì tạo ra thu nhập, không nhất thiết phải đúng với chuyên ngành đào tạo.
 
Hơn 46% đã đi xin việc nhưng không thành công, 42% chọn giải pháp tiếp tục học lên hoặc học thêm một chuyên ngành khác.
 
Hội nghị số hóa truyền hình và thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin năm 2015
 
 
Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh, Sở TT và TT tỉnh Phú Yên cùng Công ty TNHH Truyền hình cáp Sài Gòn Tourist (SCTV) vừa tổ chức hội nghị số hóa truyền hình và thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin năm 2015.          
 
Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 đã được chính phủ phê duyệt được chia làm 4 giải đoạn và 5 nhóm giải pháp thực hiện. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 của Đề án này, đảm bảo 100 % các hộ gia đình có máy thu hình trên cả nước xem được truyền hình số bằng các phương tiện khác nhau; trong đó, truyền hình số mặt đất chiếm 45% các phương tiện truyền hình; phủ sóng truyền hình số mặt đất để truyền dẫn các kênh chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị tới 80% dân cư; từ ngày 01/1/2016 áp dụng thống nhất tiêu chuẩn truyền hình số mặt đất. Hội nghị đã nghe 4 báo cáo tham luận của các cơ quan quản lý, thông tấn báo chí về số hóa truyền hình. 

Phát hiện cơ sở chế biến nem chua không đảm bảo VSATTP

Ngày 21/7, Phòng 6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ Công an phối hợp với Đội quản lý thị trường số 17, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện cơ sở sản xuất nem chua không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 
Kiểm tra nhà hàng Trần Công Châu có địa chỉ tại phường Ngô Thị Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, lực lượng chức năng phát hiện nhà hàng này đang nhập khoảng 1 tấn bì lợn, đây là nguyên liệu Nhà hàng Trần Công Châu thu mua sử dụng để sản xuất nem chua, nem ngọt.
 
Toàn bộ số bì lợn trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa, không có giấy chứng nhận kiểm dịch. 
 
Lực lượng chức năng cho biết hằng ngày số hàng trên được đưa đến nhà hàng vào buổi trưa, và nguồn hàng được chở đến từ Văn Lâm, Hưng Yên. Trung bình mỗi ngày Nhà hàng Trần Công Châu thu mua khoảng 60-100kg bì lợn. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục được xác minh, làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả