Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 22:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 6, 17/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cả gia đình đều là thành viên của ngân hàng máu sống

(ANTV) -Nhắc tới hiến máu, nhiều người vẫn còn cảm thấy e dè, lo sợ. Thế nhưng với Đại úy Bùi Hoàng Ly Ly, cán bộ Học viện Cảnh sát nhân dân, hiến máu tình nguyện đã trở thành một việc không thể thiếu trong cuộc sống. 

 

Đại úy Bùi Hoàng Ly Ly, Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an tâm sự, mỗi người đều là một ngân hàng máu nhưng nếu chúng ta tích trữ ở trong người thì không có ý nghĩa gì. Và khi cần mới hiến thì có thể khiến ngân hàng máu chung sẽ không kịp cứu chữa cho những người bệnh. Và từ đó mỗi năm tôi đều tham gia hiến máu đều đặn vài lần. Tôi nghĩ cũng tốt cho sức khỏe của mình. Chúng ta thường hay ngại đi kiểm tra sức khỏe thì nay khi tham gia hiến máu bạn có thể biết rõ tình trạng sức khỏe của mình.
 
Bùi Hoàng Ly Ly không còn nhớ mình đã tham gia hiến máu bao nhiêu lần. Chỉ biết cả gia đình chị hiện đều là thành viên của ngân hàng máu sống. Đặc biệt chồng chị- cũng là một chiến sỹ công an nhân dân, anh đã từng tham gia hiến máu hơn 50 lần. Hai anh chị luôn tâm niệm được hiến máu chính là hạnh phúc bởi nó mang lại niềm tin, hy vọng sống cho hàng trăm bệnh nhân đang chờ máu để điều trị.
 
Thượng úy Nguyễn Văn Nguyên, Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an cho biết, lần đầu tiên tôi hiến máu là khi sinh viên và tới bây giờ thì tôi đã hiến được 52 lần. Tôi cũng không biết khi nào mình sẽ dừng lại. Chỉ biết chỉ cần còn sức và đủ điều kiện thì tôi vẫn sẽ tham gia.
 
Theo Ly, trong gia đình tôi, thành viên bé nhỏ nhất đó là con trai út của tôi. Cháu cũng đã tham gia hiến máu dây rốn. Tôi tự hào vì điều đó.
 
Có lẽ trên chặng đường cuộc đời mỗi người đều có riêng một mục đích sống. Và với vợ chồng Bùi Hoàng Ly Ly hạnh phúc đơn giản đó là được cống hiến, được trao đi những giọt máu đào. Có thể những người nhận sẽ không biết ai là người đã hiến tặng. Nhưng tất cả sẽ nhớ, trân trọng tấm lòng nhân ái, sự nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của gia đình chị.
Thăm dò khán giả