Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 11:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:39, Thứ 4, 12/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cả gia đình bị hủy hoại vì "cái chết trắng"

(ANTV) - Tệ nạn ma túy, người ta thường nhắc nhiều đến những người nghiện, những người vì một chút ham vui, thiếu bản lĩnh của mình mà mang lại gánh nặng không nhỏ cho gia đình, xã hội. Bên cạnh đó thì những người thân của họ phải chịu nỗi đau gián tiếp nhưng dai dẳng không kém từ “cái chết trắng”.

Kiệt quệ kinh tế, tan nát gia đình, con cái thất học, vợ mất chồng, con mất cha cũng vì ma túy, đó là những gì mà với chị Nguyễn Thị Thành ở thôn 1, xã Sơ Pai huyện Kbang có chồng là Trần Văn Hậu nghiệm ma túy và đã chết đang phải gánh chịu.

Năm 2000, thấy hoàn cảnh chị Thành khó khăn chồng nghiện ngập, chị gái chị Thành đã cho một miếng đất cạnh nhà để vợ chồng vào làm kinh tế và để anh cai nghiện. Thế nhưng sau 2-3 năm thì anh bị bạn bè rủ rê và tái nghiện. Nhà có 3 đứa con thì đều thất học cả 3.

Hậu nghiện ma túy khi không có tiền để hút chích đã mua ma túy về bán lẻ và bị bắt năm 2015, đang trong thời gian thụ án ở trại thì lâm bệnh chết.

Dù con cái thất học nhưng chị Thành vẫn cho rằng mình còn có chút phúc vì các con không đứa nào dính vào ma túy như cha nó.

Gia đình, người thân chính là người phải chịu nỗi đau gián tiếp từ cái chết trắng

Tệ nạn ma túy đã và đang len lỏi khắp mọi nơi đã gieo rắc bao nỗi khổ đau cho nhiều người, không chỉ để lại gánh nặng cho gia đình, xã hội mà hơn thế nữa hậu quả không lường người thân của họ, đó là những người mẹ, người vợ, người con của họ, phải gánh chịu.

Đây còn là thực trạng đáng báo động, tiềm ẩn nguy cơ gia tăng tội phạm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự, phá vỡ cuộc sống bình yên và hạnh phúc gia đình của người dân. Và hiểm họa ma túy sẽ còn kéo dài và gây nhiều nỗi đớn đau hơn nữa nếu không được ngăn chặn, đẩy lùi kịp thời.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây