Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 05/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cá chết hàng loạt trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

(ANTV) - Tình trạng cá chết hàng loạt lại xuất hiện sáng nay, trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, đoạn từ quận Tân Bình kéo dài đến quận Phú Nhuận, sau những cơn mưa trái mùa diễn ra trên diện rộng tại TP. Hồ Chí Minh những ngày qua.

Theo người dân, cá bắt đầu chết nổi trên mặt kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè kéo dài từ cầu số 1, quận Tân Bình đến cầu số 5, quận Phú Nhuận vào rạng sáng 04/04, chủ yếu là cá chép, rô phi được chính quyền thả để cải tạo và làm phong phú môi trường tự nhiên.

Sáng cùng ngày, nhân viên Công ty Môi trường đô thị thành phố đã tiến hành vớt xác cá để tránh gây ô nhiễm môi trường. Cũng như những đợt trước, điển hình là tháng 5 năm 2016, cá chết lên tới gần 70 tấn, nguyên nhân được xác định là do mưa cuốn các chất bẩn trên đường phố, trong cống rãnh ra kênh làm tăng nồng độ các chất NH3, NH4, giảm lượng dưỡng khí khiến cá chết.

Hiện các đơn vị liên quan đang tìm giải pháp để ngăn chặn tình trạng trên, tuy nhiên chưa có giải pháp cụ thể.

Đắk Lắk: Hơn 1.000 ha hồ tiêu bị nhiễm bệnh

Theo kết quả rà soát của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Đắk Lắk, tính đến nay, toàn tỉnh có hơn 1.069 ha hồ tiêu bị nhiễm bệnh ở các mức độ thiệt hại khác nhau.

Diện tích hồ tiêu bị nhiễm bệnh và chết tập trung nhiều ở một số huyện như: M’Đrắk, Cư Kuin, Krông Năng. Nguyên nhân cây hồ tiêu bị nhiễm bệnh chết chủ yếu là do các hộ dân chưa áp dụng đầy đủ và nghiêm ngặt các biện pháp phòng trừ bệnh theo quy trình đề ra; mặt khác là do thời tiết diễn biến phức tạp, cuối năm 2016 mưa nhiều kéo dài gây ngập úng và cũng làm tăng môi trường phát sinh phát triển của các loại bệnh gây hại cho cây hồ tiêu.

 

BT
Thăm dò khán giả