Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:44, Thứ 4, 09/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ca bệnh sốt xuất huyết không ngừng tăng

(ANTV) - Tính đến nay cả nước có hơn 71.500 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 19 người chết. So cùng kỳ năm 2016, số trường hợp nhập viện tăng 24,8%, số người chết tăng 3 người. Trong đó, miền Nam có số bệnh nhân đông nhất, chiếm 59% cả nước. Tại phía Bắc, Hà Nội là địa phương có nhiều trường hợp sốt xuất huyết nhất, gần 10.000 ca, chiếm 73% toàn miền, 5 người tử vong,

Dù nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết đã được nhiều phương tiện truyền thông báo chí liên tục đưa tin tuy nhiên với tập quán tích trữ nước của người dân chưa có thay đổi đáng kể; tốc độ đô thị hóa nhanh, môi trường tại các công trình xây dựng, nhà trọ chưa được quan tâm xử lý đúng mức dẫn đến phát sinh các ổ lăng quăng (bọ gậy) của muỗi truyền bệnh.

Chính vì vậy sự chủ động, tham gia của người dân và các ban, ngành đoàn thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại một số địa phương cần được nâng cao hơn bao giờ hết.

Dập dịch phải kiên trì, đúng cách

Số ca mắc sốt xuất huyết không ngừng tăng, vậy nên hiện nay rất nhiều người dân đã biết và lo lắng, có ý thức trong việc phòng và chống dịch sốt xuất huyết. Vậy nên đã có rất nhiều người dân ở thủ đô đã tìm mọi cách để diệt muỗi, phòng chống dịch. Thế nhưng phun thuốc diệt muỗi như thế nào cho đúng cách và an toàn thì không phải ai cũng biết.

 

BT
Thăm dò khán giả