Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 10:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 3, 28/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cá bè chết trên sông La Ngà do thiên tai

(ANTV) - Liên quan đến vụ gần cả 1.000 tấn cá bè chết trắng cả đoạn sông La Ngà, thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai, sáng 27/5, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cho biết, qua phân tích mẫu nước, mẫu cá đã xác định nguyên nhân cá chết là do thiên tai.

 

Cụ thể, thời điểm trước khi xảy ra vụ cá chết, nước sông La Ngà tại đoạn có các bè nuôi xuống thấp, trong khi khu vực này lượng bè cá khá dày đặc. Khi xảy ra trận mưa lớn kéo dài từ tối 15 đến rạng sáng ngày 16/5, khiến nước cuốn theo rác thải, các chất ô nhiễm từ trên bờ đổ xuống sông La Ngà, chảy về khu vực trên làm tăng tính độc của một số khí dẫn đến cá bị sốc, chết hàng loạt.

Từ kết quả phân tích, chiều 27/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai đã chủ trì, làm việc với các sở, ngành liên quan và UBND huyện Định Quán để bàn thực hiện việc hỗ trợ sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại do thiên tai theo quy định và giải pháp để không tái diễn tình trạng cá bè chết hàng loạt trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 16/5, cá bè của nhiều hộ dân nuôi trên sông La Ngà bất ngờ chết trắng bè cả một đoạn sông. Theo thống kê, chính quyền địa phương ghi nhận số lượng cá chết gần 1.000 tấn của 81 hộ nuôi. Điều đáng nói, đây không phải lần đầu cá chết hàng loạt mà trước đó, sau trận mưa kéo dài ngày 21/5/2018, hơn 1.900 tấn cá bè của các hộ nuôi trên sông La Ngà cũng đột ngột chết trắng các bè. Sau đó, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai vào cuộc xác định cá chết do thiên tai và tiến hành hỗ trợ người nuôi cá hơn 12 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả