Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 16:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 5, 02/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Buổi đối thoại giữa nhà quản lý và nhà xe

(ANTV) - Tiếp tục sự kiện một số nhà xe chạy tuyến Thái Bình - Nước Ngầm, Nam Định - Nước Ngầm bỏ bến, kéo xe ra đỗ trên đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ sáng 28/02. Để giải quyết vấn đề, chiều 1/3, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải và lãnh đạo UBND TP. Hà Nội, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã đối thoại với các nhà xe bị điều chuyển luồng tuyến.

Tại buổi đối thoại này, Lãnh đạo sở Giao thông vận tải Hà Nội bị các doanh nghiệp phản ứng vì cách trả lời lòng vòng không đi vào chủ đề chính, chỉ đến khi lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải phải chủ trì và thẳng thắn thừa nhận những khuyết điểm tồn tại vướng mắc và mong các doanh nghiệp vận tải hãy cùng Hà Nội đồng cam cộng khổ, sớm chung tay vì một Hà Nội văn minh lịch sự thì mọi việc mới dần được tháo gỡ.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã trình bày lý do tiến hành phân luồng chuyển tuyến các xe khách từ bến xe Mỹ Đình về bến xe nước Ngầm. 

Kiên quyết lập lại trật tự kinh doanh trong khu phố cổ Hội An

 Với quyết tâm xây dựng Hội An là một điểm đến ấn tượng và văn minh, những ngày qua, chính quyền và các đơn vị chức năng trên địa bàn TP. Hội An, Quảng Nam đã tiến hành ra quân lập lại trật tự trong khu vực phố cổ.

Sau thời gian kiểm tra, nhắc nhở, những ngày qua các tổ công tác liên ngành của TP. Hội An đã đồng loạt tiến hành xử lý kiên quyết đối với các hành vi vi phạm về trật tự kinh doanh, buôn bán trong khu vực phố cổ. Lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản xử lý rất nhiều trường hợp trưng bày hàng hóa che chắn di tích, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, kinh doanh các mặt hàng không phù hợp trong khu phố cổ..

Do nhu cầu kinh doanh, buôn bán của người dân quá lớn, việc ra quân lập lại trật tự đã đụng chạm đến lợi ích nên một số hộ đã có sự phản ứng hoặc tìm cách đối phó. Mặt khác, kiến trúc và chiều sâu mặt tiền của những ngôi nhà trong khu phố cổ không giống nhau, chính vì vậy không thể áp dụng chung một quy định về trưng bày hàng hóa mà cần có sự linh hoạt để phù hợp với thực tiễn. Do đó, về lâu dài, để giải quyết một cách căn cơ, cần có sự sắp xếp bố trí địa điểm kinh doanh hợp lý, đồng thời xây dựng một lực lượng thường trực để kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm.

Hài hòa giữ lợi ích kinh tế của người dân và giữ gìn, bảo tồn các gía trị văn hóa của khu phố luôn là bài toán khó ở Hội An. Tuy nhiên, việc ra quân lập lại trật tự kinh doanh, buôn bán, vệ sinh môi trường vì mục đích xây dựng một Hội An văn minh, một điểm đến điểm đến lý tưởng để thu hút du khách trong và ngoài nước là điều rất cần thiết.

 

BT
Thăm dò khán giả