Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 4, 03/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Buộc thôi học một tuần 4 nữ sinh đánh bạn tại Nghệ An

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc nhóm học sinh THCS bắt một bạn nữ sinh quỳ xuống đất để cả nhóm chửi bới và đánh đập xảy ra tại Nghệ An. Sau buổi làm việc của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An với UBND huyện Diễn Châu và các trường THCS Diễn Kim, THCS Diễn Hùng, chiều 2/4, Ban Giám hiệu các trường đã họp và đưa ra hình thức xử lý, kỷ luật đối với nhóm học sinh đánh bạn.

 

Cụ thể, nhà trường buộc thôi học có thời hạn 1 tuần đối với 4 nữ sinh đã có hành vi đánh bạn và 2 học sinh còn lại sẽ bị khiển trách trước Hội đồng kỷ luật, thông báo về gia đình. Thời gian áp dụng kỷ luật kể từ ngày hôm nay, 3/4.

Sau sự việc này, UBND huyện Diễn Châu giao Phòng Giáo dục và Đào tạo Diễn Châu tiếp tục nắm tình hình, tham mưu UBND huyện chỉ đạo các trường liên quan theo dõi, giám sát chặt chẽ việc thi hành kỷ luật và nắm bắt tư tưởng, tâm lý của các em học sinh bị kỷ luật; phối hợp với địa phương, gia đình học sinh để có biện pháp quản lý, giáo dục nhằm giúp các em tiến bộ.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu, thời gian tới, địa phương sẽ tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống và việc chấp hành các quy định pháp luật, đặc biệt là công tác phòng chống bạo lực học đường, an ninh trường học; thực hiện tốt công tác tư vấn tâm lý cho học sinh để không xảy ra các sự việc tương tự.

BT
Thăm dò khán giả