Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 20:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 4, 29/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bùng phát dịch cúm gia cầm ở Hà Tĩnh

(ANTV) - Tại tỉnh Hà Tĩnh đã xuất hiện 2 ổ dịch cúm gia cầm H5N1, nguyên nhân là do người dân không tiêm phòng vaccine cho gia cầm.

Chỉ trong vòng 1 tháng, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xuất hiện 2 ổ dịch cúm gia cầm H5N1, mà nguyên nhân chính là do người dân chủ quan không tiêm phòng vaccine cho gia cầm. Tỷ lệ đàn gia cầm được tiêm phòng chỉ khoảng 10-15%, quá thấp so với chỉ tiêu đề ra. Nhiều hộ nuôi có gia cầm chuẩn bị xuất bán nên chủ quan không tiêm phòng, khi dịch xuất hiện đã phải tiêu hủy toàn bộ.

Trong lúc dịch còn diễn biến phức tạp, chính quyền địa phương cần nâng cao ý thức của người dân, bố trí vaccine đầy đủ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời cần ngăn chặn tình trạng buôn bán gia cầm tự phát, không có giấy kiểm dịch, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tới các gia đình cán bộ chiến sỹ CAND có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 28/3, đoàn công tác xã hội từ thiện của Báo Công an nhân dân và các nhà tài trợ đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tới các gia đình cán bộ chiến sỹ CAND có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Tân Sơn và Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Nhằm sẻ chia và động viên kịp thời những khó khăn mà cán bộ chiến sỹ công an đang gặp phải, Báo Công an nhân dân đã phát động và triển khai chương trình "70 năm Báo CAND - 70 nhà tình nghĩa" kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ của CBCS và các nhà hảo tâm để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình cán bộ, chiến sỹ CAND có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

Tại tỉnh Phú Thọ, 2 trường hợp được đoàn đến thăm và trao kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa là đồng chí Phạm Anh Tuấn, cán bộ Công an huyện Đoan Hùng và đồng chí Trần Văn Thành, cán bộ Công an huyện Tân Sơn. Đây là 2 trường hợp cán bộ công an có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có nhà ở, bố mẹ bị bệnh tật. Với số tiền đoàn trao tặng là 50 triệu đồng/1 suất đã phần nào hỗ trợ kinh phí giúp gia đình 2 đồng chí vơi bớt những khó khăn, có điều kiện xây dựng căn nhà mới khang trang, động viên giúp các đồng chí CBCS yên tâm công tác.

BT
Thăm dò khán giả