Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 14:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:19, Thứ 4, 09/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bún chứa chất huỳnh quang

(ANTV) - Bún là loại thực phẩm rất được yêu thích, đặc biệt là trong những ngày nóng nực như hôm nay tại miền Bắc. Theo quy trình truyền thống, để làm ra 1 mẻ bún sẽ cần khoảng hơn 3 ngày. Thế nhưng vì hám lợi, một số cơ sở sản xuất đã rút ngắn quy trình sản xuất và sử dụng thêm các loại hóa chất độc hại như huỳnh quang hay hàn the.

Huỳnh quang giúp tăng độ bóng bề mặt sợi bún, làm cho bún hấp dẫn hơn và cũng bảo quản được lâu hơn. Thế nhưng huỳnh quang là chất không được sử dụng trong chế biến thực phẩm, vì độc tính của chất huỳnh quang sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng, tác động đến đường tiêu hóa, gây viêm loét ruột, dạ dày. Về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến gan, thận, hay nghiêm trọng hơn là dẫn đến ung thư. Vậy làm thế nào để phân biệt được, đâu là bún đảm bảo chất lượng, đâu là bún sử dụng huỳnh quang?

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng