Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:26, Thứ 4, 28/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương

(ANTV) - Hôm nay (28/6) là ngày gia đình Việt Nam, ngày để chúng ta cùng tôn vinh những giá trí gia đình, ngày để mỗi thành viên nhận thức rõ hơn về trách nhiệm với gia đình, với những người thân yêu. Nhân dịp này đã có nhiều hoạt động ý nghĩa được diễn ra trên khắp cả nước. “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” chính là hoạt động nổi bật của Hội Phụ nữ Công an tỉnh An Giang phát động đến toàn bộ chiến sỹ nhằm nhắc nhở mỗi cá nhân, mỗi gia đình biết trân trọng và vun vén hạnh phúc gia đình của chính mình.

Trong ngôi nhà của Trung tá Lương Thị Ái Diễm, cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang và Trung tá Phạm Việt Hùng – cán bộ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh An Giang tuy đơn sơ nhưng luôn ấm áp và rộn rã tiếng cười. Dẫu bộn bề với công việc cơ quan, vợ chồng chị Diễm, anh Hùng vẫn luôn dành thời gian cho các bữa cơm gia đình.

Đồng chí Lương Thị Ái Diễm cho biết: “Tất cả đều cố gắng! Bữa ăn gia đình rất quan trọng, con cái nhìn thấy gia đình vui vẻ, hạnh phúc, nó cũng học hỏi được.”

Nếu vợ chồng anh Hùng, chị Diễm có sự hỗ trợ đắc lực của ông bà để luôn có những bữa cơm thêm trọn vẹn thì đối với Đại uý Nguyễn Hồng Hà - cán bộ phòng Tham mưu công an tỉnh An Giang và Thượng uý Võ Thị Liền - cán bộ đội Cảnh Sát Hình sự Công an thành phố Long Xuyên, bữa cơm gia đình là cả sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của cả hai.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hà chia sẻ: “ Tan giờ làm, tôi tranh thủ về rước con, hâm nóng đồ ăn rồi cho con ăn. Những lúc vợ có công việc hoặc tham gia phong trào thì ăn cơm ở nhà một mình cũng hơi tẻ nhạt.”

“Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” chính là hoạt động nổi bật của
hội phụ nữ công an tỉnh An Giang phát động đến toàn bộ chiến sỹ công an tỉnh An Giang

Còn đồng chí Võ Thị Liền lại cho biết: Tôi thường hay ứng trực với lại gia đình đơn chiếc nên hai vợ chồng thường đăng ký ăn cơm tập thể và bữa cơm gia đình do tự tay nấu nướng chỉ tập trung vào những ngày rảnh rỗi. Ngày rảnh rỗi thường là những ngày cuối tuần mà hai vợ chồng đều không trực, tôi thích vào bếp tự tay nấu những bữa ăn ngon, đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình”.

Còn nhiều và rất nhiều những cán bộ, chiến sĩ công an vì đặc thù công việc đã phải hy sinh một phần hạnh phúc riêng tư của mình để hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng với sự cảm thông, thấu hiểu của người bạn đời và hơn hết là sự đồng cảm, sẻ chia của mỗi thành viên trong gia đình, những cán bộ, chiến sỹ công an vẫn luôn có được những góc nhỏ bình yên. Và bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương đã, đang và sẽ là nhịp cầu kết nối tình yêu thương giữa các thành viên, là ngọn lửa, là chiếc chìa khoá để giữ gìn hạnh phúc của mỗi gia đình.

Xem thêm video:

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức Ngày Gia đình

Nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhằm mục đích nâng cao trách nhiệm của các Hội phụ nữ, Công đoàn và mỗi cán bộ, hội viên trong gia đình, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; xây dựng gia đình cán bộ chiến sỹ ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và bền vững, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức chương trình gặp mặt cán bộ hội viên.

Trong những năm qua, bên cạnh việc truyên  truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sỹ trong Bộ Tư lệnh về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị đã luôn quan tâm, chỉ đạo hội Phụ nữ cũng như các tổ chức quần chúng trong Bộ Tư lệnh triển khai nhiều hoạt động phù hợp “Tất cả vì sự phát triển toàn diện của trẻ em” và xây dựng gia đình theo chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc bền vững”.

Riêng trong năm học 2016-2017, Bộ Tư lệnh có 15 cháu đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, Thành phố; 67 cháu đặt học sinh giỏi cấp quận, huyện và rất nhiều cháu đạt học sinh giỏi cấp trường và đặc biệt có nhiều cháu có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên đạt học sinh giỏi.

Những thành tích của các cháu là niềm động viên, cổ vũ tinh thần, để bố mẹ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 
BT
Thăm dò khán giả